Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hà Nội ra hạn chót giải tán các quán cafe đường tàu

Hà Nội ra hạn chót giải tán các quán cafe đường tàu
UBND TP.Hà Nội đã chỉ đạo các quận, huyện kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông đường sắt, bàn giao để phối hợp quản lý các lối đi tự mở qua đường sắt trên địa bàn và xử lý nghiêm vi phạm an toàn đường sắt trước ngày 12/10.

Sau đề nghị của bộ Giao thông Vận tải về việc giải tán các điểm chụp ảnh, ngồi uống cà phê trong lòng đường sắt, ông Nguyễn Thế Hùng, Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội ký văn bản gửi cục Đường sắt Việt Nam, sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội, Công an TP.Hà Nội và UBND một số quận, huyện về việc kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông đường sắt, bàn giao để phối hợp quản lý các lối đi tự mở qua đường sắt trên địa bàn.

UBND TP.Hà Nội giao UBND các quận: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Long Biên, Hà Đông, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm và các huyện Thanh Trì, Thường Tín, Phú Xuyên, Hoài Đức, Sóc Sơn, Đông Anh, Gia Lâm, Mê Linh, những nơi có đường tàu chạy qua, phải chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, kịp thời phát hiện các vi phạm.

Theo chỉ đạo, các quận, huyện kể trên phải xử lý nghiêm vi phạm trật tự an toàn giao thông đường sắt trên địa bàn, hoàn thành trước ngày 12/10.

Hà Nội ra hạn chót giải tán các quán cafe đường tàu
Hà Nội yêu cầu "giải tán" các quán cafe đường tàu trước ngày 12/10.

Ngoài ra, để chủ động kiểm soát tiến độ, UBND.TP Hà Nội giao sở GTVT, cơ quan thường trực Ban An toàn giao thông TP, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện của UBND các quận, huyện UBND TP.

Trước đó, bộ GTVT đã có văn bản gửi UBND TP.Hà Nội và các đơn vị liên quan đề nghị khẩn trương giải tán các tụ điểm chụp ảnh, ngồi uống cà phê trong lòng đường sắt chạy qua các quận nội thành Hà Nội.

Theo bộ GTVT, 9 tháng đầu năm 2019, tình hình vi phạm trật tự, ATGT đường sắt trên địa bàn TP.Hà Nội diễn biến phức tạp. Để chấn chỉnh tình trạng này, tăng cường các biện pháp phòng ngừa TNGT đường sắt, bộ GTVT đề nghị UBND TP.Hà Nội chỉ đạo các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về đường sắt đến người dân. Khi làm thủ tục cấp đất cho doanh nghiệp và người dân, cần tính đến phương án đảm bảo ATGT đường sắt khi đưa vào khai thác theo quy định của pháp luật. Khi quy hoạch các khu dân cư cần lưu ý để không vi phạm đến hành lang ATGT đường sắt.

"UBND TP.Hà Nội cần kiên quyết xử lý dứt điểm các hành vi vi phạm trật tự ATGT đường sắt theo quy định của pháp luật; Thực hiện các biện pháp để ngăn chặn, giải tán các tụ điểm đông người quay phim, chụp ảnh, ngồi uống cà phê trong lòng đường sắt"- bộ GTVT yêu cầu.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.67236 sec| 1806.266 kb