Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hà Nội sắp thông báo ngày học sinh đi học trở lại

Hà Nội sắp thông báo ngày học sinh đi học trở lại
Chỉ khi nào người dân hoàn toàn yên tâm về sức khỏe của các em học sinh thì Hà Nội sẽ đưa ra quyết định chính thức về thời gian đi học trở lại.

Chiều ngày 19/2, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 với các sở, ngành và quận huyện.

Người đứng đầu chính quyền thủ đô đề cập đến nhiều vấn đề như xét nghiệm, điều trị các trường hợp nhiễm virus corona cho đến việc quyết định cho học sinh đi học trở lại.

Hà Nội sắp thông báo ngày học sinh đi học trở lại
Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung. 

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Trưởng ban Chỉ đạo phòng dịch Covid-19 TP. Hà Nội nêu rõ, dư luận hiện nay còn quan tâm đến vấn đề Hà Nội có cho học sinh nghỉ học hết tháng 2 hay không.

Trả lời về vấn đề này, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh chỉ khi nào người dân yên tâm hoàn toàn cho sức khỏe các cháu thì mới cho học sinh đến trường. Ông cũng yêu cầu Sở Y tế, Sở Giáo dục nghiên cứu, tham mưu cho chủ tịch thành phố. Đến ngày 21/2, Chủ tịch UBND Hà Nội sẽ đưa ra quyết định chính thức.

Cũng tại buổi họp, ông Chung yêu cầu các chuyên gia tiếp tục cập nhật các công nghệ tiên tiến để rút ngắn thời gian xét nghiệm virus corona.

"Phòng thí nghiệm của thành phố đã tự xét nghiệm được trong vòng 24 tiếng nhưng thế giới hiện nay có nơi chỉ mất 15 phút thôi. Các đồng chí cập nhật công nghệ, tìm cách nào đấy để kéo ngắn thời gian lại, như biện pháp test nhanh của Thổ Nhĩ Kỳ chỉ có 20 phút", ông Nguyễn Đức Chung nói.

Bên cạnh đó, Chủ tịch thành phố cũng đề nghị đại diện Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, cập nhật phác đồ điều trị của toàn bộ 16 bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Việt Nam để chuyển giao lại cho Sở Y tế Hà Nội.

Sở Y tế có trách nhiệm tiếp nhận quy trình chữa bệnh này để phổ biến cho các cơ sở y tế, để khi vào tình huống thực tiễn có phương pháp áp dụng đạt hiệu quả cao.

Sở Y tế tiếp tục làm việc với các chuyên gia của WHO, cập nhật tình hình, các phương pháp cứu chữa ở các nước. Từ đó, sở có trách nhiệm chuẩn bị, mua sắm các trang thiết bị, vật tư, xem cần gì, còn thiếu gì.

Ngoài ra, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng yêu cầu các sở, ngành và quận, huyện tuyệt đối không chủ quan, tiếp tục chuẩn bị thậm chí cả các tình huống xấu nhất nếu bệnh bùng phát ở Hà Nội. Các cơ quan chức năng chú trọng các biện pháp cách ly, điều tra dịch tễ nghiêm túc tất cả các trường hợp đi vào Hà Nội.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.87312 sec| 1793.609 kb