Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hà Nội sẽ giảm 1.300 lượt xe buýt/ngày do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Hà Nội sẽ giảm 1.300 lượt xe buýt/ngày do ảnh hưởng của dịch Covid-19
Hơn 1.300 lượt xe buýt hoạt động ngày thường và gần 2.000 lượt ngày chủ nhật đã được Hà Nội cắt giảm để phòng chống Covid-19.

Ngày 20/3, ông Thái Hồ Phương - Phó giám đốc Trung tâm điều hành và quản lý giao thông đô thị Hà Nội, nói việc giảm tần suất hoạt động được áp dụng trên hầu hết các tuyến xe buýt trong khu vực nội, ngoại thành để tránh tập trung đông người trên phương tiện giao thông công cộng.

Trước mắt việc giảm số lượt xe buýt được áp dụng đến hết tháng 3, sau đó tuỳ vào tình hình, diễn biến của dịch thành phố sẽ thay đổi cụ thể.

Báo Tiền Phong đưa tin, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội – Transerco mới đây đã có văn bản gửi tới UBND thành phố và Sở GTVT Hà Nội đề xuất phương án điều chỉnh giảm lượt xe giảm 900 lượt xe/ngày trên 28 tuyến buýt (tương đương giảm 21,3% số lượt xe), thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 22/3.

Hà Nội sẽ giảm 1.300 lượt xe buýt/ngày do ảnh hưởng của dịch Covid-19
Xe buýt Hà Nội.

Các chuyến/lượt buýt bị cắt giảm thuốc các tuyến đang hoạt động tại các khu vực vốn có đông học sinh, sinh viên (hiện nay đang nghỉ học để phòng dịch). 

Lãnh đạo Transerco cũng thông tin, trong quá trình thực hiện cắt giảm, đơn vị tiếp tục theo dõi và căn cứ vào tình hình thực tế để đề xuất thành phố có những điều chỉnh cho phù hợp.

Ghi nhận của báo An ninh thủ đô, đại diện Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị Hà Nội thông tin, đơn vị này cũng đã đưa ra phương án giảm tần suất hoạt động của xe buýt trên toàn thành phố Hà Nội từ ngày 23/3. Cụ thể, với ngày thường, sẽ giảm 1.306 lượt xe buýt (16%), còn ngày Chủ nhật giảm 1.964 lượt (17%).

Theo Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị Hà Nội, những ngày này, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lượng khách sử dụng xe buýt giảm khoảng 24% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngành giao thông TP Hà Nội chủ động giảm tần suất hoạt động của xe buýt đi qua các trường đại học và THPT.

Các xe buýt cũng được mở cửa tối đa khi hoạt động thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19, ngành giao thông TP Hà Nội cũng yêu cầu lái xe buýt đeo khẩu trang khi lái xe; trên xe buýt và nhà chờ đều có nước rửa tay khô để hành khách khử trùng.

Hành khách lên xe phải đeo khẩu trang và không khạc nhổ trên xe cũng như nhà chờ.

Trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 vừa qua, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, trước những diễn biến của dịch Covid-19, nhiều ở châu Âu hay Bắc Kinh (Trung Quốc) xe buýt đã dừng hoạt động. Với thành phố Hà Nội, ông yêu cầu, ngành giao thông cần giảm bớt tần suất hoạt động của xe buýt trên toàn thành phố cho phù hợp với nhu cầu hiện nay, đồng thời để người dân tự đi xe cá nhân đề phòng sự lây lan của dịch bệnh.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.33826 sec| 1804.719 kb