Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hà Nội: sẽ xử lý nghiêm việc dẹp vỉa hè “dẹp” luôn cả cây xanh

Hà Nội: sẽ xử lý nghiêm việc dẹp vỉa hè “dẹp” luôn cả cây xanh
Theo ông Nguyễn Doãn Hoàn_Bí thư huyện Thạch Thất thì trên địa bàn Thạch Thất có khoảng 20 cây xanh bị chặt nhầm. Ngày 23/3, ông đã tiến hành họp với chính quyền địa phương và có biện pháp xử lý nghiêm hành vi này với các cán bộ địa phương.

Xử lý nghiêm và bắt trồng lại cây mới cho người dân

Vừa qua, người dân xã Cẩm Yên (huyện Thạch Thất - Hà Nội) phản ánh, chính quyền xã Cẩm Yên đã huy động ô tô tải, máy cưa điện đi chặt toàn bộ cây xanh của người dân trồng ven đường liên thôn. Quãng đường dài gần 3km ở các thôn như Yên Lỗ, Cẩm Đào, Kinh Đạ,...

Hai bên đường đã được người dân trồng rất nhiều cây xanh để tạo bóng mát, trong đó có cây đã đã được chục năm tuổi. Theo người dân, những cây xanh này không ảnh hưởng gì đến giao thông trên tuyến đường liên thôn, nhưng không hiểu sao vẫn bị chính quyền chặt bỏ.

Hình ảnh cây xanh ở Thạch Thất bị
Hình ảnh cây xanh ở Thạch Thất bị "dẹp" khi tiến hành dẹp vỉa hè

Trao đổi với phóng viên về vấn đề này, ông Nguyễn Doãn Hoàn_Bí thư huyện Thạch Thất (Hà Nội) cho biết: “Trong quá trình thực hiện theo chỉ đạo của Thành phố Hà Nội về giải tỏa vỉa hè, lòng đường, hành lang giao thông, một số cây xanh vướng hành lang an toàn giao thông bắt buộc phải chặt bỏ”.

Ông Hoàn nói thêm: “Còn những cây không ảnh hưởng gì đến hàng lang an toàn giao thông thì phải để lại, nhằm tạo bóng mát, môi trường cho người dân. Tuy nhiên, một số cán bộ địa phương lại quá nóng vội đã chặt bỏ tất cả".

Ngoài ra, ông Hoàn cũng thông tin: “Đã có khoảng 20 cây xanh bị "chặt nhầm". Trong ngày 23/3, tôi sẽ tiến hành họp với chính quyền địa phương và có biện pháp xử lý nghiêm hành vi này của cán bộ địa phương và yêu cầu họ trồng lại cây mới”.

Ông Hoàn cho biết, thời gian tới, huyện Thạch Thất sẽ chỉnh trang đô thị và trồng cây xanh mới ở nhiều tuyến đường cùng một chủng loại cây để đảm bảo mỹ quan đô thị.

Chặt cây xanh, lỗi do đoàn chặt hạ

Trong khi đó, ông Phạm Ngọc Kỳ_Bí thư Đảng ủy xã Cẩm Yên cho biết: "Việc chặt hạ cây xanh hai bên đường liên thôn là thực hiện chủ trương chung lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường của UBND TP Hà Nội. Chính quyền đã đi rà soát các hàng cây trồng dọc ven đường, toàn cây do người dân tự phát trồng, nhô ra thụt vào không đều".

Ông Hoàn cho biết sẽ xử lý nghiêm vụ việc và cho trồng cây xanh trả lại cho người dân
Ông Hoàn cho biết sẽ xử lý nghiêm vụ việc và cho trồng cây xanh trả lại cho người dân

Ông Kỳ thêm: "Có nhà trồng cây ra sát lề đường rồi còn xây cái bục nữa khiến đường càng chật hơn. Việc chặt hạ những cây trên chủ yếu để đảm bảo hành lang an toàn giao thông. Những cây nào ra lề đường thì chặt bỏ bởi đường hẹp, có đoạn 2 xe tránh nhau không được. Trước khi chặt hạ, xã đã họp và người dân đều đồng tình”.

Ngoài ra, ông Kỳ nói thêm: “Một số cây xanh bị chặt hạ ở đường liên thôn không có cây cổ thụ, hầu hết là cây sấu. Có cây 7 năm tuổi, có cây 3 năm tuổi. Còn việc một số cây xanh trồng sát bờ ao cũng bị chặt là lỗi do đoàn đi chặt hạ”.

Cũng theo ông Kỳ, số gỗ sau khi chặt hạ đều được giao trả cho dân. Các gốc cây ven đường, theo chủ trương, sẽ múc bỏ rồi cùng với nguồn từ hỗ trợ hóa giao thông nông thôn sẽ đổ nốt phần còn lại rồi quy hoạch trồng lại cây

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.16397 sec| 1809.844 kb