Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hà Nội thông xe đường vành đai 3 Mai Dịch-Cầu Thăng Long rộng 16 làn

Hà Nội thông xe đường vành đai 3 Mai Dịch-Cầu Thăng Long rộng 16 làn
Đường vành đai 3 giai đoạn 1, đoạn Mai Dịch - Cầu Thăng Long với chiều dài 5,5 km được thông xe vào sáng 10/10.

Sau hơn 3 năm quây rào để thi công mở rộng, vào 7h sáng nay, đúng dịp thành phố Hà Nội kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10), dự án mở rộng đường Vành đai 3 dưới thấp đoạn Mai Dịch – cầu Thăng Long đã được thông xe, giảm ùn tắc cho cửa ngõ phía Tây Thủ đô.

Đây là dự án có tổng mức đầu tư trên 3.000 tỷ đồng, cơ bản hoàn thành sau ba năm thi công. Để làm tuyến đường này, chính quyền địa phương giải phóng mặt bằng hơn 800 hộ dân; hai bên đường hiện được trồng mới trên 1.500 cây xanh.

Hà Nội thông xe đường vành đai 3 Mai Dịch-Cầu Thăng Long rộng 16 làn
Lễ cắt băng thông xe đường vành đai 3 sáng 10/10. 

Ông Phạm Hoàng Tuấn, Giám đốc Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình giao thông Hà Nội (chủ đầu tư) cho biết, dự án mở rộng đường Vành đai 3 đoạn Mai Dịch – Cầu Thăng Long là dự án trọng điểm của thành phố, thuộc tuyến đường huyết mạch  kết nối từ khu vực nội đô đi sân bay Nội Bài và các khu công nghiệp lớp trên địa bàn thành phố. Đây cũng là tuyến đường cửa ngõ phía Tây kết nối với các tỉnh phía Tây Bắc, Đông Bắc về Thủ đô và ngược lại.

“Việc hoàn thành dự án có có ý nghĩa quan trọng cho giao thông Thủ đô, từng bước hoàn thiện đường Vành đai 3 theo quyn hoạch, giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông trên tuyến đường Phạm Văn Đồng hiện nay, đồng thời tạo mặt bằng để Bộ GTVT đầu tư tuyến cầu cạn Vành đai 3 trên cao đoạn Mai Dịch đến cầu Thăng Long”, ông Tuấn nói.

Tuyến đường Vành đai 3 dưới thấp đoạn Mai Dịch – Thăng Long có chiều dài 5,5 km, sau khi hoàn thành mở rộng và thông xe, tuyến đường có mặt cắt rộng từ 56 mét – là một trong những tuyến đường có mặt cắt rộng nhất Hà Nội hiện nay. Với mặt cắt này, tuyến đường được cơ cấu mặt cắt ngang, gồm: dải phân cách giữa rộng 5 mét, bên trái và bên phải mỗi bên được bố trí 6 đến 8 làn xe (10 làn dưới thấp, 6 làn đường trên cao) hè đường mỗi bên rộng trung bình 4,5 đến 8 mét.

Phát biểu tại buổi lễ thông xe,  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, sau 3 năm thi công với nhiều khó khăn về mặt bằng và điều kiện giao thông, đến nay dự án mở rộng đường Vành đai 3 đưới thấp đã thông xe. Để phát huy ngay hiệu quả của dự án, ông Chung yêu cầu Sở GTVT tiếp nhận và thực hiện tổ chức giao thông hợp ký để phương tiện đi lại thông suốt, giải tỏa ùn tắc; thường xuyên theo dõi tình hình giao thông và có những điều chỉnh về phương án án phân luồng phù hợp.

Dự án đường Vành đai 3 (đoạn Mai Dịch - Cầu Thăng Long) khởi công tháng 10/2016, chi phí giải phóng mặt bằng trên 1.800 tỷ đồng; chi phí xây dựng và thiết bị hơn 950 tỷ đồng và các chi phí khác.

Công trình có mặt cắt ngang được mở rộng từ 56 lên 93 m, mỗi bên 6 làn xe cơ giới, trong đó có 2 làn hỗn hợp. Trên 5,5 km đường sẽ có 5 cầu vượt đi bộ.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.35691 sec| 1804.961 kb