Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hà Nội trả Công ty Nhật Cường hơn 7 tỉ đồng tiền thuê dịch vụ

Hà Nội trả Công ty Nhật Cường hơn 7 tỉ đồng tiền thuê dịch vụ
Tổng kinh phí thành phố đã chi trả thuê phần mềm cho Công ty Nhật Cường trong 3 năm vừa qua ở cấp thuộc thẩm quyền của UBND TP theo đúng trình tự của pháp luật quy định với số tiền hơn 7,2 tỷ đồng, chiếm 0,49% trên tổng số chi ngân sách cho công nghệ thông tin của TP.

Sáng ngày 30/5, tại phiên họp giao ban công tác UBND TP.Hà Nội tháng 5/2019, ông Nguyễn Ngọc Kỳ, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết, vào thời điểm hiện tại có 63 đơn vị đang cung cấp 135 dịch vụ phần mềm khác nhau cho UBND TP.Hà Nội và các sở, ngành trực thuộc TP. Công ty Nhật Cường chỉ là 1 trong số các đơn vị này.

Cũng theo ông Kỳ, tổng kinh phí thành phố đã chi trả thuê phần mềm cho Công ty Nhật Cường trong 3 năm vừa qua ở cấp thuộc thẩm quyền của UBND TP theo đúng trình tự của pháp luật quy định với số tiền hơn 7,2 tỷ đồng, chiếm 0,49% trên tổng số chi ngân sách cho công nghệ thông tin của TP.

Hà Nội trả Công ty Nhật Cường hơn 7 tỉ đồng tiền thuê dịch vụ
Trụ sở UBND TP Hà Nội. 

Ngoài ra, Nhật Cường thực hiện 7 gói thầu mua sắm, tổng số kinh phí là 12,34 tỷ đồng, chiếm 0,84% kinh phí CNTT (chiếm 1,23% kinh phí mua sắm, sửa chữa trang thiết bị CNTT).

Việc triển khai Chương trình mục tiêu ứng dụng công nghệ thông tin giai đoạn 2016-2020 của thành phố được chuyển từ hình thức đầu tư trực tiếp sang mô hình thuê dịch vụ như: Thuê máy chủ và chỗ đặt của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội; thuê máy chủ dự phòng, dự kiến của của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam; tiếp tục sử dụng máy chủ đã được đầu tư ở giai đoạn 2011-2015 để làm Trung tâm tích hợp dữ liệu dự phòng tại Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội.

Bên cạnh đó, thành phố thuê đường truyền của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội; Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam; Công ty cổ phần FPT; Tập đoàn C; Tổng công ty Viễn thông MobiFone.

Dịch vụ Cloud (dịch vụ cho thuê máy chủ ảo trên nền điện toán đám mây) được thuê của một số đơn vị: Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội; Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Thành phố cũng thỏa thuận hợp tác với Ban Cơ yếu Chính phủ về bảo mật dữ liệu và an toàn thông tin... cho Hệ thống Công nghệ thông tin thành phố.

Cũng theo ông Kỳ, các công ty trên viết phầm mềm theo yêu cầu của thành phố, sau đó phải chịu trách nhiệm tập huấn cho cán bộ, công chức, viên chức thực hiện thành thạo, đồng thời chịu trách nhiệm vận hành hệ thống. Việc vận hành này không làm tăng biên chế hành chính của thành phố.

"Hiện thành phố đã chỉ đạo tiếp tục triển khai tốt một số dịch vụ công, đảm bảo sự hoạt động bình thường của các hệ thống chương trình phần mềm do Nhật Cường Software cung ứng", Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội nói.

Ngày 14/5, C03 đã khởi tố vụ án, khởi tố , khám xét với Bùi Quang Huy cùng 8 người về tội Buôn lậu theo khoản 4 điều 188 Bộ luật Hình sự 2015 và tội Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng, theo điều 221 Bộ luật Hình sự 2015. Lệnh bắt giam với những người này được ban hành song ông chủ của Nhật Cường đã bỏ trốn và đang bị truy nã.

Nhật Cường Mobile là thương hiệu thuộc sở hữu của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường. Hệ thống có 9 cửa hàng bán lẻ tại Hà Nội, một trung tâm bảo hành và một trung tâm ERP tại TP HCM.

Theo thông tin đăng ký doanh nghiệp, Nhật Cường có vốn điều lệ 38 tỷ đồng, Tổng giám đốc là Bùi Quang Huy cũng là người đại diện pháp luật của Công ty TNHH giải pháp phần mềm Nhật Cường (Nhật Cường Software) - đối tác triển khai nhiều dịch vụ công của Hà Nội.
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.39824 sec| 1814.031 kb