Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hà Nội yêu cầu công bố đường dây nóng để phản ánh lạm thu

Hà Nội yêu cầu công bố đường dây nóng để phản ánh lạm thu
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị tập trung kiểm tra công tác thu chi đầu năm học và công bố số điện thoại đường dây nóng để phụ huynh, người dân phản ánh sai phạm.

Thực hiện chỉ đạo của bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời kịp thời chấn chỉnh, xử lý các vấn đề gây bức xúc trong nhân dân, phụ huynh học sinh, sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có công văn gửi các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã, các trường trực thuộc về việc triển khai công tác kiểm tra đầu năm học 2020-2021.

Hà Nội yêu cầu công bố đường dây nóng để phản ánh lạm thu
Ảnh minh họa.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các phòng giáo dục và đào tạo tập trung kiểm tra 2 nội dung đang được quan tâm thời điểm này gồm: Tổ chức thu chi năm học 2020-2021 và việc thực hiện các quy định bảo đảm an toàn trường học. Các đơn vị phải thực hiện nghiêm túc các quy định về công tác thu, chi, tuyệt đối không để xảy ra sai phạm. 

Hà Nội yêu cầu các Phòng GD&ĐT công khai số đường dây nóng, cử cán bộ thường trực tiếp nhận thông tin phản ánh tiêu cực tại địa phương. Đồng thời tổ chức kiểm tra đột xuất khi có dấu hiệu vi phạm và xử lý nghiêm. Phòng GD&ĐT chịu trách nhiệm trước UBND quận, huyện, thị xã và Sở GD&ĐT về công tác quản lý giáo dục trên địa bàn. 

Sở GD&ĐT cũng sẽ kiểm tra một số đơn vị khi có thông tin phản ánh. 

Ngoài ra, sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị cần quan tâm kiểm tra việc thực hiện các quy định về chương trình, sách giáo khoa, hồ sơ, sổ sách trong nhà trường, trong đó lưu ý đến việc tổ chức trang bị, quản lý và sử dụng sách giáo khoa, tài liệu tham khảo trong trường tiểu học. Các đơn vị, cá nhân không được ép buộc học sinh phải mua tài liệu tham khảo.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.13234 sec| 748.031 kb