Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hà Nội yêu cầu người đến từ TPHCM phải cách ly 7 ngày tại nhà

Hà Nội yêu cầu người đến từ TPHCM phải cách ly 7 ngày tại nhà
Từ 18h ngày 7/7, Hà Nội áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bắt buộc đối với tất cả người đến từ TP.HCM và các vùng dịch gồm: Khai báo y tế bắt buộc, cách ly tại nhà 7 ngày.

Hà Nội yêu cầu người đến từ TPHCM phải cách ly 7 ngày tại nhà
Ảnh minh hoạ.

Chiều 7/7, Chủ tịch UBND Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành công điện về việc tăng cường biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình, diễn biến mới.

Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu cần siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong việc chấp hành các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Không tụ tập quá 10 người ngoài trụ sở cơ quan, trường học, bệnh viện, nơi công cộng; các cơ sở dịch vụ, nhà hàng ăn uống trong nhà; thực hiện nghiêm các quy định về đảm bảo an toàn phòng chống dịch và đóng cửa trước 21h hàng ngày.

Hạn chế tối đa hoạt động vận tải hành khách công cộng từ các vùng dịch về Hà Nội và ngược lại.

Tổ chức hoạt động vận tải đi lại đến các tỉnh, thành có dịch theo định hướng: Tỉnh, thành có dịch nếu có vận tải đường sắt hoặc đường hàng không thay thế thì cho dừng hoạt động vận tải đường bộ. Kiểm soát chặt chẽ hành khách đi các phương tiện công cộng như xe khách liên tỉnh, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch.

Đặc biệt, từ 18h ngày 7/7, Hà Nội áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bắt buộc đối với tất cả người đến từ TP.HCM và các vùng dịch gồm: Khai báo y tế bắt buộc, cách ly tại nhà 7 ngày.

Ngoài ra, tất cả các trường hợp từ vùng có dịch về phải xét nghiệm 3 lần (vào ngày đầu tiên, ngày thứ 3 và ngày thứ 6 kể từ ngày đi từ vùng có dịch về), sau đó tự theo dõi sức khỏe tiếp trong vòng 7 ngày. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, khó thở hoặc có biểu hiện mất vị giác,… phải thông báo ngay cho chính quyền cơ sở, cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn quản lý sức khỏe kịp thời.

Hà Nội cũng lưu ý người dân hạn chế tối đa di chuyển đến các vùng dịch và TP.HCM. Trường hợp bắt buộc phải đến với mục đích công vụ, làm việc tại các cơ quan, tổ chức, khu công nghiệp… có trụ sở tại TP.HCM và các vùng dịch khác phải được cấp thẩm quyền cho phép, phải thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên cả nước đang diễn biến nhanh và phức tạp, số ca mắc hàng ngày vẫn tăng cao tại một số địa phương như TP.HCM và các tỉnh phía nam. Sau gần 10 ngày không có ca bệnh mới, từ ngày 5 đến 7/7, Hà Nội ghi nhận 16 ca bệnh cộng đồng liên quan đến người đến từ TP HCM, Nghệ An và Bắc Giang.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.02254 sec| 1798.758 kb