Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hà Nội yêu cầu thu học phí qua thẻ hoặc QRCode

Hà Nội yêu cầu thu học phí qua thẻ hoặc QRCode
Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có công văn đề nghị lắp đặt các thiết bị chấp nhận thanh toán thẻ (POS), mã thanh toán QRCode hoặc phần mềm trên điện thoại di động tại các trường học.

Theo Nghị quyết 02/NQ-CP ngày 1/1/2019 của chính phủ về quy định 100% trường học trên địa bàn nội đô phối hợp với các ngân hàng, tổ chức cung cấp dịch vụ trung gian thanh toán để thu học phí bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, ưu tiên giải pháp thanh toán trên thiết bị di động, thanh toán qua thiết bị chấp nhận thẻ, hoàn thành trước tháng 12/2019.

Hà Nội yêu cầu thu học phí qua thẻ hoặc QRCode

Để thực hiện nghị định, sở GD-ĐT Hà Nội mới đây có văn bản đề nghị các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận, thị xã, thị trấn nghiêm túc triển khai thực hiện chủ trương thu học phí bằng phương thức thanh toán học phí qua thẻ, không dùng tiền mặt.

Sở cũng yêu cầu các đơn vị tổ chức công tác tuyên truyền về chủ trương thu học phí bằng phương thức thanh toán qua thẻ đến cán bộ, nhân viên trong đơn vị đặc biệt đối với cha mẹ học sinh để tạo sự đồng thuận khi triển khai thực hiện.

Ngoài ra, sở có công văn đề nghị lắp đặt các thiết bị chấp nhận thanh toán thẻ hoặc mã thanh toán QRcode hoặc phần mềm trên di động tại các trường học để cha mẹ học sinh có thể dễ dàng, thuận lợi trong thanh toán, thời gian hoàn thành tới trước ngày 30/11/2019.

Các tổ chức tín dụng, tổ chức trung gian thanh toán được các cơ sở giáo dục lựa chọn phải được cấp phép, hoạt động theo quy định của pháp luật hiện hành, đảm bảo hạ tầng thanh toán, trang thiết bị, phần mềm cũng như dịch vụ thanh toán thông suốt, an toàn, tiện lợi, có chính sách hỗ trợ, ưu đãi về chi phí dịch vụ rõ ràng, minh bạch và có hiệu quả nhất cho phụ huynh học sinh.

Đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn còn lại khuyến khích phối hợp với các tổ chức tín dụng, tổ chức trung gian thanh toán để thu học phí bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.34865 sec| 1796.953 kb