Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hà Nội: 3 thanh niên nhập viện cấp cứu sau khi uống rượu ở đám giỗ

Hà Nội: 3 thanh niên nhập viện cấp cứu sau khi uống rượu ở đám giỗ
Ngày 17/10, trung tâm Chống độc, bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đang tích cực điều trị cho 3 bệnh nhân bị ngộ độc methanol sau khi uống rượu trong cùng một đám giỗ.

Trung tâm Chống độc, bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cho biết đơn vị vừa tiếp nhận 3 bệnh nhân bị ngộ độc methanol sau khi uống rượu gồm: Ngô Duy H (31 tuổi, ở Tiên Du, Bắc Ninh); Trần Văn S (34 tuổi, ở Bắc Giang) và 1 bệnh nhân nhập viện ngày 14/10. Được biết, cả 3 bệnh nhân này đều uống rượu trong một đám giỗ người thân ở Bắc Ninh.

Theo đó, trưa 11/10 anh H. đi đám giỗ và có uống khoảng 10 chén rượu. Một ngày sau, anh H. có dấu hiệu mệt mỏi, buồn nôn, nôn nhiều. Đến chiều tối 12/10, anh H. được người nhà đưa đến trung tâm y tế huyện và được chuyển tới trung tâm chống độc, bệnh viện Bạch Mai ngay trong đêm.

Hà Nội: 3 thanh niên nhập viện cấp cứu sau khi uống rượu ở đám giỗ
TS.BS Nguyễn Tiến Dũng - Trung tâm Chống độc - thăm khám cho bệnh nhân ngộ độc methanol. 

Bệnh nhân H. nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, có dấu hiệu phù não, huyết áp tụt, đồng tử giãn, tím tái. Xét nghiệm thấy tình trạng nhiễm toan chuyển hóa nặng, nồng độ methanol trong máu là 79 mg/dL.

Bệnh nhân được lọc máu, dùng thuốc giải độc, hồi sức cấp cứu… Sau hai ngày điều trị tích cực, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, tỉnh trở lại, tự thở tốt và đang dần hồi phục.

Bệnh nhân S.vào viện ngày 13/10 vì nhìn mờ, đau mỏi toàn thân, buồn nôn. Trước khi vào viện 2 ngày, bệnh nhân đi đám giỗ ở Bắc Ninh và có uống khoảng 300ml rượu (cùng với bệnh nhân Ngô Duy H.).

xét nghiệm máu cho thấy bệnh nhân cũng bị ngộ độc cồn công nghiệp methanol và đã được điều trị cấp cứu theo phác đồ ngộ độc methanol.

Đến ngày 14/10, trung tâm chống độc cũng tiếp nhận bệnh nhân thứ ba được chẩn đoán ngộ độc cồn công nghiệp methanol sau uống rượu cùng ở đám giỗ trên. Các bệnh nhân cho biết, rượu này được gia đình mua trên mạng Internet và trong đám giỗ có khoảng 20 người đã cùng uống loại rượu này.

Bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc, cho biết ngoài 3 bệnh nhân này, có thể còn nhiều trường hợp ngộ độc rượu trong đám giỗ này nhưng chưa được phát hiện. Ngộ độc cồn công nghiệp methanol nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời rất dễ gây tổn thương não. Trường hợp nặng, bệnh nhân có thể tử vong, di chứng hôn mê kéo dài. Trường hợp nhẹ, nạn nhân có thể mù mắt vĩnh viễn.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.85740 sec| 1799.227 kb