Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hà Nội: Bé trai một ngày tuổi bị bỏ rơi trong bụi cây ven đường

Hà Nội: Bé trai một ngày tuổi bị bỏ rơi trong bụi cây ven đường
Bé trai nặng 2,8kg, khoảng 1 ngày tuổi được để trong túi xách màu xanh, bên trong có một số đồ dùng của trẻ sơ sinh và 1 tờ giấy người thân của cháu bé để lại với nội dung nhắn nhủ nhờ người chăm nuôi giúp.

Ngày 7/5, lãnh đạo thị trấn Thường Tín (huyện Thường Tín, Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã làm thủ tục bàn giao bé trai bị bỏ rơi bên lề đường cho một người dân trên địa bàn chăm sóc, nuôi dưỡng.

Hà Nội: Bé trai một ngày tuổi bị bỏ rơi trong bụi cây ven đường
Bé trai bị bỏ rơi trong túi xách. Ảnh: Giao thông

Công an TP.HCM thông tin, trước đó, Công an thị trấn Thường Tín tiếp nhận tin báo của người dân về việc phát hiện một cháu bé trai nặng 2,8kg, khoảng 1 ngày tuổi được để trong túi xách màu xanh, bên trong có một số đồ dùng của trẻ sơ sinh và 1 tờ giấy người thân của cháu bé để lại với nội dung nhắn nhủ nhờ người chăm nuôi giúp.

Ngay khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã tổ chức kiểm tra sức khỏe, làm các thủ tục cần thiết để tiếp nhận cháu.

Theo Bảo vệ Pháp luật, lãnh đạo thị trấn Thường Tín cho hay: "Bé trai được một lái xe taxi phát hiện trong bụi cây ở ven đường. Người này đã báo chính quyền. Chúng tôi đã thông báo lên các phương tiện thông tin đại chúng để người thân cháu nắm được đến nhận. Tuy nhiên, không ai phản hồi nên địa phương đã làm các thủ tục để lái xe phát hiện cháu chăm nuôi".

Cũng theo vị lãnh đạo này, đây là trường hợp trẻ thứ hai trong vòng một tháng trên địa bàn thị trấn bị bỏ rơi. Cách đây một tháng, địa phương cũng tiếp nhận một bé gái bị bỏ rơi, hiện đã có người nhận nuôi.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.38922 sec| 1811.203 kb