Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hà Nội: Ca nhiễm biến chủng Omicron tại cộng đồng đã khỏi bệnh

Hà Nội: Ca nhiễm biến chủng Omicron tại cộng đồng đã khỏi bệnh
Trường hợp nhiễm biến chủng Omicron ghi nhận tại cộng đồng ở Hà Nội đã khỏi bệnh; người này là nhân viên buồng phòng khách sạn.

Hà Nội: Ca nhiễm biến chủng Omicron tại cộng đồng đã khỏi bệnh
Xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2. Ảnh: TTXVN

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, trường hợp nhiễm biến thể Omicron ngoài cộng đồng của Hà Nội là nữ, sinh năm 1980 tại quận Đống Đa. Bệnh nhân là nhân viên vệ sinh buồng phòng tại khách sạn Grand Vista Hà Nội (là khách sạn thực hiện cách ly người nhập cảnh theo quy định của thành phố).

Trong khoảng thời gian từ 28/12/2021 đến ngày 9/1/2022, bệnh nhân làm việc tại khách sạn và có phục vụ cho các đoàn khách nhập cảnh cách ly tại khách sạn trong đó có 7 trường hợp nhiễm Omicron là khách nhập cảnh (do Bạch Mai xét nghiệm và thông báo ngày 21/1/2022).

Bệnh nhân được cách ly tại khách sạn trong quá trình làm việc, được xét nghiệm PCR định kỳ hàng tuần và có kết quả âm tính vào ngày 3/1 và dương tính vào ngày 9/1.

Bệnh nhân được cách ly điều trị tại khách sạn từ ngày 9- 18/1, hiện đã khỏi bệnh.

điều tra dịch tễ sơ bộ chưa phát hiện thêm người nhiễm thứ phát, toàn bộ nhân viên khách sạn và người nhà của bệnh nhân này đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Sở Y tế Hà Nội đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn tích cực, chủ động trong phòng chống dịch bệnh COVID-19, tiếp tục kiểm soát chặt người nhập cảnh, tăng cường giám sát phát hiện biến chủng mới Omicron…

Thống kê của Sở Y tế Hà Nội, đến nay, trên địa bàn thành phố đã ghi nhận 14 ca nhiễm biến chủng Omicron gồm 13 trường hợp nhập cảnh và 1 trường hợp ngoài cộng đồng.

Theo baotintuc.vn

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.46842 sec| 1807.008 kb