Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hà Nội: Học sinh lớp 4 bị bỏ quên trên ôtô đưa đón

Hà Nội: Học sinh lớp 4 bị bỏ quên trên ôtô đưa đón
Một nam sinh lớp 4 trường tiểu học Nam Từ Liêm (Hà Nội) bị bỏ quên trên xe ôtô đưa đón học sinh. May mắn, cháu bé tỉnh dậy, đập cửa, nhờ người dân trợ giúp đưa ra ngoài.

Ngày 10/6, trao đổi với PV Dân trí, bà Ngô Thị Thanh - Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Từ Liêm (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) - xác nhận, một nam sinh lớp 4 đang theo học tại trường đã bị tài xế bỏ quên trên xe ô tô đưa đón.

Theo đó, bà Thanh cho biết, sáng 9.6, trường Tiểu học Nam Từ Liêm nhận được của người dân, phản ánh có một học sinh của trường bị bỏ quên trên xe ôtô gần quán nước sát cổng trường THCS Nam Từ Liêm. 

Hà Nội: Học sinh lớp 4 bị bỏ quên trên ôtô đưa đón
Chiếc xe ôtô đưa đón học sinh xảy ra vụ việc. Ảnh: DT 

Ngay sau đó, nhà trường đã cho bảo vệ và giáo viên rà soát xung quanh trường. Đến 7h30, nhà trường nhận được ảnh chụp học sinh bị bỏ quên trên xe ôtô và xe chở học sinh nên đã cho giáo viên rà soát lại thì biết học sinh này đã được chở vào lớp an toàn, học sinh này tên Trần Nhật M - lớp 4D.

Bà Ngô Thị Thanh cho biết, giáo viên chủ nhiệm đã trao đổi với M. Em M cho biết, hàng ngày, em và anh trai tên T (học lớp 5C) đi xe từ Đức Thắng (phường Xuân Đỉnh) đến Bắc Từ Liêm. Xe này cho cha mẹ của M tự thuê để đưa đón con đi học.

Sáng 9/6, khi đi xe, do buồn ngủ nên M đã ngủ quên một lúc. Khi tỉnh dậy thì thấy chỉ có một mình trên xe, M đã đập cửa xe và được các một phụ huynh gần đó giúp mở cửa ra ngoài; sau đó được người lái xe chở đến trường.

"Sau khi động viên M bình tĩnh, yên tâm lên lớp học, hiệu trưởng nhà trường đã gọi điện cho mẹ cháu để trao đổi. Nhà trường yêu cầu mẹ cháu gọi ngay cho lái xe để trao đổi và cam kết lưu ý đưa đón con có trách nhiệm, đảm bảo an toàn", bà Thanh cho hay.

“Sau vụ việc này, nhà trường đã tổ chức cuộc họp nhắc nhở các giáo viên. Theo quy định, sau khi vào lớp 15 phút mà thấy học sinh vắng mặt không lý do, giáo viên chủ nhiệm sẽ liên lạc với phụ huynh để hỏi rõ nguyên nhân nghỉ học.” - bà Thanh nói và cho biết thêm, chiếc xe đưa đón trên là xe ngoài trường, do phụ huynh tự thuê nên “không quản lý được”.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.38252 sec| 1805 kb