Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hà Nội: Học sinh mầm non và THCS tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15/3

Hà Nội: Học sinh mầm non và THCS tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15/3
Chiều 6/3, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì buổi giao ban trực tuyến công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố cùng các sở, ngành và quận, huyện.

Theo của sở Y tế Hà Nội, tính đến 15h ngày 6/3, thế giới đã ghi nhận trên 98.000 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 3.386 người tử vong. Bệnh đã xâm nhập 86 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, Hàn Quốc số mắc có xu hướng gia tăng nhanh khi đã ghi nhận 6.284 trường hợp, 42 tử vong vào ngày 6/3. Riêng tại Việt Nam, đã 23 ngày liền chưa ghi nhận ca bệnh. Tại Hà Nội, 99 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus Covid-19 đề đã có xét nghiệm âm tính. 587 người tiếp xúc gần với các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh đều có bình thường và đã kết thúc giám sát y tế.

Trên cơ sở nghiên cứu và đề xuất của sở Lao động, Thương binh và Xã hội, sở GD-ĐT và sở Y tế, Chủ tịch thành phố đưa ra quyết định về thời điểm cho học sinh đi học trở lại.

Hà Nội: Học sinh mầm non và THCS tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15/3
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung quyết định cho học sinh các cấp từ mầm non đến THCS tiếp tục nghỉ đến hết ngày 15/3.

Chốt lại đề xuất của các sở, ngành, lãnh đạo thành phố quyết định từ 9/3 tất cả trường THPT cho đi học trở lại. Học sinh từ lớp 9 trở xuống nghỉ đến hết 15/3, còn đi học lại hay chưa thành phố sẽ quyết định vào ngày 13/3.

Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết thời lượng nghỉ dành cho khối trường THPT theo khung của bộ GD-ĐT chỉ còn 1 tuần.

“Thành phố quyết định từ 9/3 tất cả các trường THPT cho học sinh đi học trở lại”, ông Chung nói.

Trong buổi họp, Giám đốc sở Giáo dục Chử Xuân Dũng cho biết, tuần này các trường tiếp tục nghỉ học theo chỉ đạo của thành phố. Sở Giáo dục tiếp tục chỉ đạo các quận, huyện và các trường chuẩn bị các điều kiện đón học sinh đến trường. Sở cũng hướng dẫn các nội dung cho các nhà trường về xây dựng kịch bản, phân vai xử lý khi có các tình huống bất ngờ về dịch bệnh xảy ra. Sở Giáo dục cũng phối hợp với cha mẹ quản lý sức khỏe các em mỗi ngày.

Ông Dũng cũng cho biết các trường cơ bản đã chuẩn bị máy đo thân nhiệt, nhiệt kế, xà phòng, nước rửa tay khô đầy đủ. Cuối tuần này, các trường tiếp tục vệ sinh khử khuẩn. Sở sẽ cử 16 đoàn kiểm tra để kiểm tra. Trong tuần tới khi các trường phố thông đi học, các nhà trường cho học sinh học 1 buổi, không tổ chức dạy thêm, ngoại khoá, các phụ huynh chủ động cho con em ăn tại nhà, giảm tối đa các hoạt động ăn uống tại trường, căng tin...

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.15142 sec| 748.133 kb