Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hà Nội: Quán bar, karaoke, vũ trường mở cửa trở lại từ 0h ngày 16/9

Hà Nội: Quán bar, karaoke, vũ trường mở cửa trở lại từ 0h ngày 16/9
Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 TP. Hà Nội cho biết, các loại hình như phố đi bộ, quán bar, vũ trường, karaoke,... sẽ được phép hoạt động trở lại từ 0h ngày 16/9 nhưng vẫn phải đảm bảo công tác phòng dịch.

Chiều hôm nay (15/9), phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý đã chủ trì phiên họp trực tuyến lần 64 giữa ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 TP. Hà Nội cùng các quận, huyện, thị xã trên địa bàn.

Trong phiên họp, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc sở Y tế nhận định tại Việt Nam, dịch bệnh đã được kiểm soát, các địa phương cơ bản trở lại hoạt động trong trạng thái bình thường mới. Riêng Hà Nội, từ ngày 17/8 đến hôm nay, thành phố đã 29 ngày không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 ngoài cộng đồng.

Hà Nội: Quán bar, karaoke, vũ trường mở cửa trở lại từ 0h ngày 16/9
Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý phát biểu trong phiên họp diễn ra vào hôm nay.

Vì thế, lãnh đạo thành phố đã đồng ý cho các hoạt động như bar, karaoke, vũ trường và phố đi bộ Hồ Gươm sẽ mở cửa trở lại trong tuần này.

Cụ thể, các quán bar, karaoke, vũ trường sẽ bắt đầu hoạt động lại từ 0h ngày mai nhưng phải khử khuẩn, nhân viên đeo khẩu trang trong suốt quá trình phục vụ, trong khi đó, phố đi bộ quanh Hồ Gươm sẽ hoạt động trở lại vào thứ 6 tới (18/9).

Tuy vậy, ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố nguy cơ dịch bệnh vẫn thường trực, có thể có ca mắc mới trong cộng đồng khi Việt Nam tiếp tục mở rộng các trường hợp nhập cảnh và cách ly ở các địa phương, trong đó có Hà Nội.

Ông Qúy cũng yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện các giải pháp theo chỉ đạo của Trung ương và TP. “Nới lỏng tụ tập đông người, nhưng mọi người phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang”, ông Quý nói.

Ngoài ra, Thành phố cũng yêu cầu sở Y tế khẩn trương tiến hành mua sắm vật tư phòng dịch. Hiện chỉ còn 1.200 kít xét nghiệm khi có yêu cầu sẽ không đảm bảo. 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.99613 sec| 1799.445 kb