Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hà Nội: Quạt trần rơi trong giờ học, 1 học sinh phải nhập viện

Hà Nội: Quạt trần rơi trong giờ học, 1 học sinh phải nhập viện
Nguyên nhân ban đầu được xác định do sơ suất trong việc lắp đặt quạt trần mới từ đầu năm học 2021-2022. Đơn vị không kịp thời phát hiện để tụt mất chốt bẻ hãm giữ cao su giảm chấn, dẫn đến việc quạt chạy nhiều ngày, làm rung lắc bật chốt và dẫn đến rơi quạt khi vận hành.

VTC News đưa tin, sáng 6/5, ông Nguyễn Văn Ngát, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì cho biết, sự việc xảy ra vào tiết 4 môn hôm 27/4, tại lớp 6A7 - phòng học số 307 khu nhà A, trường THCS Vĩnh Quỳnh.

Hà Nội: Quạt trần rơi trong giờ học, 1 học sinh phải nhập viện
Ông Phạm Văn Ngát, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Thanh Trì thông tin về vụ việc. Ảnh: VOV

Theo đó, chiếc quạt trần gần cửa ra của lớp học bị rơi khi đang vận hành, cánh quạt va vào một học sinh ngồi học ở vị trí bàn đầu dãy 2. Em này bị thương ở phần cằm.

"Đây là sự việc đáng tiếc, rất hy hữu và chưa từng xảy ra trên địa bàn huyện. Nhà trường đã phối hợp với gia đình làm công tác tư tưởng và ổn định , tâm lý cho học sinh", ông Ngát cho hay.

Theo Tiền Phong, nguyên nhân ban đầu được xác định do sơ suất trong việc lắp đặt quạt trần mới từ đầu năm học 2021-2022. Đơn vị không kịp thời phát hiện để tụt mất chốt bẻ hãm giữ cao su giảm chấn, dẫn đến việc quạt chạy nhiều ngày, làm rung lắc bật chốt và dẫn đến rơi quạt khi vận hành.

Nhà trường đã phối hợp với gia đình đưa học sinh đi khám và xử trí vết thương tại bệnh viện. Theo kết luận của bệnh viện, học sinh bị thương ngoài da, rách nhẹ nên phải khâu đảm bảo an toàn cho vết thương. Học sinh được trường cho nghỉ theo dõi sức khoẻ. Sau đó 1 ngày (tức ngày 29/4), học sinh đi học bình thường. Phòng GD&ĐT cũng phối hợp với Ban quản lý dự án, Phòng Quản lý đô thị xuống hiện trường để kiểm tra, nắm bắt tình hình.

Phòng GD&ĐT đã với UBND huyện để có phương án xử lý đơn vị thi công lắp đặt; đồng thời chỉ đạo các trường tổ chức kiểm tra lại toàn bộ trang thiết bị trong lớp học để tránh sự cố khác có thể xảy ra.

VietNamNet thông tin, trường THCS Vĩnh Quỳnh vừa được đầu tư xây dựng với số tiền hơn 100 tỷ đồng và đưa vào sử dụng vài tháng nay. 

Ông Lê Thịnh, Hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Quỳnh (huyện Thanh Trì, Hà Nội) cho hay: “Trường mới xây dựng nên chúng tôi cũng mời nhà thầu thi công đến làm việc. Đây là sự việc không mong muốn do sơ suất, hư hỏng hy hữu”.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.41370 sec| 1811.469 kb