Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hà Nội: Tăng cường giám sát, lấy mẫu kiểm tra chất lượng nước sinh hoạt

Hà Nội: Tăng cường giám sát, lấy mẫu kiểm tra chất lượng nước sinh hoạt
Hà Nội tăng cường giám sát, lấy mẫu kiểm tra chất lượng nước tại các nhà máy nước, trạm cấp nước, đặc biệt là đối với các khu chung cư, khu tập thể, cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm.

Ngày 13/5, nguồn tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết nhằm tăng cường đảm bảo an toàn vệ sinh nguồn nước ăn uống và nước sinh hoạt, đặc biệt trong mùa hè, Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành Công văn số 2171/SYT về tăng cường kiểm tra giám sát chất lượng nước ăn uống và nước sinh hoạt.

Theo đó, Sở Y tế yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội tăng cường giám sát, lấy mẫu kiểm tra chất lượng nước tại các nhà máy nước, Trạm cấp nước. Đặc biệt là đối với các khu chung cư, khu tập thể, cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm... trên địa bàn Thành phố.

Hà Nội: Tăng cường giám sát, lấy mẫu kiểm tra chất lượng nước sinh hoạt
Hà Nội tăng cường giám sát, lấy mẫu kiểm tra chất lượng nước ăn uống và nước sinh hoạt. (Ảnh minh họa)

Đồng thời hướng dẫn chuyên môn về giám sát, kiểm tra chất lượng nước ăn uống, nước sinh hoạt cho Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã; phối hợp với các đơn vị chức năng của Sở Xây dựng trong công tác kiểm tra, giám sát chất lượng nguồn nước.

Bên cạnh đó, Trung tâm hướng dẫn chuyên môn về giám sát, kiểm tra chất lượng nước ăn uống, sinh hoạt cho trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã; phối hợp với các đơn vị chức năng của Sở Xây dựng Hà Nội trong kiểm tra, giám sát chất lượng nước. Ngoài ra, Trung tâm cũng tuyên truyền đến người dân cách tạo nguồn nước hợp vệ sinh và các biện pháp sử dụng, bảo vệ nguồn nước.

Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm, Thanh tra Sở phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và các đơn vị có liên quan trong các hoạt động kiểm tra, giám sát và xử lý các vi phạm về vệ sinh nguồn nước ăn uống, nước sinh hoạt của các đơn vị, cơ sở cung cấp nước đặc biệt đối với những cơ sở có hoạt động sản xuất kinh doanh thực phẩm, cơ sở làm đá và các cơ sở sản xuất nước đóng chai, đóng bình.

Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã phối hợp với Phòng Y tế tham mưu cho UBND quận, huyện, thị xã chỉ đạo tăng cường kiểm tra giám sát chất lượng nước ăn uống và nước sinh hoạt trên địa bàn được phân cấp; Phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn tăng cường công tác tuyến truyền về cách tạo nguồn nước hợp vệ sinh và các biện pháp sử dụng, bảo vệ nguồn nước.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.16326 sec| 756.43 kb