Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hà Nội: Thai phụ tử vong sau khi bỏ thai dị tật

Hà Nội: Thai phụ tử vong sau khi bỏ thai dị tật
Sản phụ H. trước đó được thực hiện thủ thuật hỗ trợ sinh sản đặt phôi đậu và giảm thiểu sau đặt phôi. Tuy nhiên, khi thực hiện quá trình này bệnh nhân không may lâm tình trạng sốc phản vệ rồi qua đời.

Hỗ trợ sinh sản và Nam học Đức Phúc ở Đống Đa, Hà Nội vừa có ban đầu về trường hợp thai phụ tử vong sau khi điều trị y khoa tại đây.

Sản phụ là L.Q.H. (27 tuổi, ở Hà Nội). Theo hồ sơ bệnh án, 16h ngày 25/12/2020, sản phụ H. nhập Bệnh viện Hỗ trợ sinh sản và Nam học Đức Phúc, chẩn đoán thai đôi 13 tuần, theo dõi một thai dị tật bẩm sinh. Tại đây, chị H. được chỉ định giảm thiểu một thai dị tật.

Sau khi thực hiện thủ thuật, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân diễn biến bình thường, được theo dõi chăm sóc tại viện như quy trình điều trị. Tuy nhiên, đến sáng 27/12, bệnh nhân xuất hiện diễn biến xấu, được chuyển Bệnh viện Bạch Mai vào lúc 7h40, đến chiều cùng ngày, chị H. không qua khỏi.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, bệnh viện đã báo cáo lên sở Y tế Hà Nội. Sở đã chỉ đạo tổ làm việc đến xác minh, xem xét quá trình thăm khám và điều trị của bệnh nhân H. tại bệnh viện.

Ngày 31/12/2020, Sở Y tế Hà Nội đã có biên bản làm việc Phó giám đốc Trần Thị Nhị Hà ký xác định nguyên nhân sơ bộ của ca bệnh do sốc phản vệ, rối loạn đông máu.

Bệnh viện cho biết, đây là sự cố y khoa không mong muốn. Lãnh đạo bệnh viện đã đến gặp gia đình để chia buồn và xin lỗi gia đình bệnh nhân.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.68853 sec| 1784.883 kb