Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hà Nội: Xử phạt 45 người trong ngày đầu giãn cách xã hội

Hà Nội: Xử phạt 45 người trong ngày đầu giãn cách xã hội
Trong ngày đầu giãn cách xã hội, lực lượng chức năng đã xử phạt 45 người dân vi phạm quy định giãn cách theo Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND TP.

Hà Nội: Xử phạt 45 người trong ngày đầu giãn cách xã hội
Công an huyện Đông Anh lập biên bản với người vi phạm. Ảnh: VTC News

Sau khi Chủ tịch UBND TP.Hà Nội ban hành Chỉ thị số 17/CT-UBND thực hiện giãn cách trên địa bàn TP từ ngày 24/7, người dân đều đồng thuận, tự giác chấp hành nghiêm quy định về phòng, chống dịch. Trên các tuyến đường, lực lượng chức năng thường xuyên tuần tra, giám sát.

Tuy nhiên, vẫn còn một số trường hợp vi phạm, bị xử lý. Trong ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội, lực lượng chức năng TP.Hà Nội xử phạt 45 người dân vi phạm quy định giãn cách theo Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND thành phố.

Cụ thể, Công an huyện Đông Anh kiểm tra, phát hiện và xử phạt 30 trường hợp vi phạm các quy định giãn cách xã hội, tổng số tiền phạt là 77 triệu đồng.

Trong đó, xã Tiên Dương xử phạt 8 người với số tiền 15 triệu đồng; các xã Xuân Canh, Nguyên Khê mỗi xã xử phạt 1 người mức 2 triệu đồng; các xã Mai Lâm, Liên Hà, Xuân Nộn mỗi xã phạt 2 người, thu 4 triệu đồng; xã Uy Nỗ xử phạt 6 người với tổng số tiền 40 triệu đồng, xã Hải Bối xử phạt 5 người với số tiền 10 triệu đồng, xã Thụy Lâm xử phạt 3 người với số tiền 6 triệu đồng.

Cũng xử phạt về việc vi phạm các quy định giãn cách xã hội, trong ngày 24/7, Công an quận Hoàn Kiếm xử phạt 7 người với tổng số tiền phạt là 14 triệu đồng do ra đường không cần thiết, vi phạm các quy định về giãn cách xã hội. Đơn vị này cũng xử phạt 6 người không đeo khẩu trang nơi công cộng, tổng số tiền phạt là 12 triệu đồng.

Công an quận Đống Đa tổ chức ra quân tuyên truyền nhắc nhở người dân không ra đường khi không cần thiết và không đi tập thể dục tại những điểm di tích đền chùa, khu vui chơi công cộng, công viên, hồ Hoàng Cầu ở trên địa bàn.

Công an phường Ngã Tư Sở xử phạt 2 người không đeo khẩu trang nơi công cộng với số tiền 4 triệu đồng.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.87127 sec| 1806.867 kb