Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hà Nội: Xử phạt hành chính người phụ nữ không đeo khẩu trang nơi công cộng

Hà Nội: Xử phạt hành chính người phụ nữ không đeo khẩu trang nơi công cộng
Cơ quan chức năng vừa xử phạt một người phụ nữ không đeo khẩu trang nơi công cộng, vi phạm các quy định liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19. Mức phạt cho vi phạm này là 200.000 đồng.

Ngày 27/3, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, đã lập hồ sơ xử phạt hành chính đối với một trường hợp không đeo khẩu trang ở nơi công cộng, vi phạm các quy định liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19.

Hà Nội: Xử phạt hành chính người phụ nữ không đeo khẩu trang nơi công cộng
Cơ quan chức năng làm việc với bà T. về hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Theo đó, hành vi không đeo khẩu trang của người phụ nữ này đã vi phạm điểm a khoản 1, Điều 11 Nghị định 176/2013 của Chính phủ, về việc không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Trước đó, vào chiều ngày 27/3, bà Đ.T.T (tạm trú phố Phủ Doãn, phường Hàng Trống) khi ra khu vực công cộng, nơi có nhiều người dân xung quanh nhưng không đeo khẩu trang và đã bị Ban Chỉ đạo, phòng chống dịch Covid-19 ở phường Hàng Trống phát hiện.

Cũng theo lãnh đạo UBND phường Hàng Trống, sáng ngày 28/3, phường sẽ tăng cường giám sát các hộ kinh doanh trên địa bàn phường thực hiện yêu cầu tạm ngừng kinh doanh các mặt hàng không thực sự cần thiết. Ngoài ra, Ban Chỉ đạo, phòng chống dịch Covid-19 phường Hàng Trống cũng đẩy mạnh tuyên truyền tới 100% hộ dân trên địa bàn về việc không tập trung đông người, tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn nhằm phòng ngừa dịch Covid-19.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.28637 sec| 1806.391 kb