Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hà Nội: Yêu cầu người dân ăn mặc lịch sự, cấm dắt chó trên phố đi bộ Hồ Gươm

Hà Nội: Yêu cầu người dân ăn mặc lịch sự, cấm dắt chó trên phố đi bộ Hồ Gươm
Dự thảo quy chế quản lý hoạt động trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm yêu cầu người dân ăn mặc lịch sự, không được dùng lời nói thô thiển, tục tĩu và cấm tụ tập đông người trái pháp luật.

UBND TP.Hà Nội đang lấy ý kiến nhân dân hoàn thiện Quy chế quản lý hoạt động trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận. Theo đó, những hành vi vi phạm quy định tại đây phải được phát hiện, ngăn chặn kịp thời và bị xử lý theo các quy định của pháp luật.

Theo dự thảo, đối với các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận phải mặc trang phục lịch sự, không có những hành vi, lời nói thô thiển, tục tĩu, thiếu văn hóa, không phù hợp với thuần phong mỹ tục.

Hà Nội cũng yêu cầu tổ chức, cá nhân không đi, để các phương tiện giao thông đường bộ trên hè, lòng đường và các vị trí công cộng khác trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận (trừ các phương tiện làm nhiệm vụ).

Trong dự thảo, Hà Nội cũng yêu cầu các tổ chức, cá nhân không tổ chức biểu tình, tuần hành, tụ tập đông người trái pháp luật; tuyên truyền các nội dung trái pháp luật; tổ chức các hoạt động gây mất trật tự công cộng trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.

Tổ chức, cá nhân cũng được yêu cầu không dắt, thả vật nuôi, gia súc, gia cầm trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận; không thực hiện hành vi dẫm, nằm lên thảm cỏ, ghế đá, ngắt hoa, trèo cây, bẻ cành, hái quả, chặt hạ, hủy hoại cây xanh.

Tổ chức, cá nhân không bơi lội, câu, đánh bắt cá và sinh vật khác dưới lòng hồ Hoàn Kiếm.

Hà Nội: Yêu cầu người dân ăn mặc lịch sự, cấm dắt chó trên phố đi bộ Hồ Gươm
Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cần trở thành điểm du lịch hút khách.

Không tổ chức hoạt động đánh bạc dưới mọi hình thức, tổ chức ăn uống (trừ các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phép theo quy định), , mại dâm, sử dụng ma túy, các chất kích thích khác và có hành vi, lời nói thô thiển, tục tĩu, thiếu văn hóa, gây mất trật tự công cộng.

Không xả rác thải, chất thải, phóng uế, tiểu tiện, chất thải của vật nuôi không đúng nơi quy định. Không di chuyển hoặc làm hư hại các thiết bị tài sản, vật dụng, thiết bị kỹ thuật lắp đặt, trang trí tại không gian đi bộ và phụ cận.

Không viết, vẽ, chạm, khắc, bôi bẩn, treo, dán tờ rơi , rao vặt lên tượng đài và các công trình kiến trúc, cây xanh. Không bán hàng rong, đánh giày, đeo bám khách du lịch để nài ép mua, ép bán, xin ăn, xin tiền dưới mọi hình thức.

TP yêu cầu không tự ý tổ chức, biểu diễn các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao, trò chơi, ảo thuật… sử dụng các thiết bị, dụng cụ như loa, đài, kèn, trống... để phát tán âm thanh công suất lớn ra môi trường, thu hút và làm ảnh hưởng đến hoạt động chung của không gian đi bộ khi chưa được phép của cơ quan có thẩm quyền.

Các tổ chức, cá nhân khi mang phương tiện, dụng cụ, thiết bị âm thanh… vào trong không gian đi bộ để tổ chức hoạt động phải xuất trình văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép tổ chức hoạt động.

Không tuyên truyền, lưu hành, phổ biến, trưng bày các sản phẩm văn hóa bị cấm.

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

Tags:
4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.12545 sec| 756.539 kb