Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hà Tĩnh: Phó chủ tịch HĐND xã 'khai tử' mẹ để trục lợi tiền trợ cấp

Hà Tĩnh: Phó chủ tịch HĐND xã 'khai tử' mẹ để trục lợi tiền trợ cấp
Dù mẹ mình vẫn còn sống nhưng ông Nguyễn Thế Hệ - Phó chủ tịch HĐND xã Thạch Điền (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã “khai tử” mẹ ruột để trốn tránh trách nhiệm trong vụ trục lợi tiền trợ cấp người cao tuổi.

Theo ông Lê Xuân Ngọc, Chủ tịch UBND xã Thạch Điền (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh), Ủy ban kiểm tra huyện ủy đang làm việc để đưa ra hình thức kỷ luật ông Nguyễn Thế Hệ - Phó chủ tịch HĐND xã vì có hành vi gian dối trong việc làm hồ sơ hưởng chính sách trợ cấp với người cao tuổi.

Năm 2011, xã Thạch Điền có đợt làm hồ sơ cho người già trên 80 tuổi để hưởng trợ cấp. Ông Hệ có mẹ ruột 72 tuổi, lợi dụng chức vụ lúc này là Xã đội trưởng kiêm cán bộ chính sách, ông Hệ đã sửa năm sinh của mẹ mình trong hộ khẩu từ 1939 thành 1930, khai lên thành 81 tuổi để có thể hưởng chế độ trợ cấp.

Hà Tĩnh: Phó chủ tịch HĐND xã 'khai tử' mẹ để trục lợi tiền trợ cấp
Trụ sở xã Thạch Điền, nơi ông Hệ đang công tác.

Sự việc sau đó được một nhân viên phát hiện khi chế độ bảo trợ được chuyển cho bưu điện chi trả vào năm 2017.

Sợ bị truy thu số tiền trợ cấp hơn 14 triệu đồng đã nhận trong 6 năm, ông Hệ lúc này là Phó chủ tịch HĐND xã đã chỉ đạo kế toán làm giấy khai tử cho mẹ, đề nghị thôi trả chế độ bảo trợ từ tháng 4/2017.

Sau khi sự việc bị phát hiện, UBND huyện Thạch Hà đã ra quyết định truy thu số tiền trợ cấp hơn 14 triệu đồng mà ông Hệ đã nhận.

Theo ông Sơn, việc làm của ông Hệ là "thiếu suy nghĩ", "là bài học cho các cán bộ địa phương".

Hiện, lãnh đạo huyện Thạch Hà đang mở rộng tìm hiểu vai trò, trách nhiệm của cá nhân, tập thể để xảy ra sai phạm trong sự việc này.

PV (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.02293 sec| 748.789 kb