Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hà Tĩnh: Tôn, ngói đội giá sau bão số 10

Hà Tĩnh: Tôn, ngói đội giá sau bão số 10
Sau bão số 10, người dân Hà Tĩnh đổ xô đi mua vật liệu xây dựng về sửa chữa lại nhà cửa. Nhu cầu vượt ngưỡng khiến người dân Hà Tĩnh phải đối mặt với một vấn đề mới - giá các loại sắt thép, tôn, ngói đội giá lên cao.

Theo thống kê sơ bộ, cơn bão số 10 khiến toàn tỉnh Hà Tĩnh bị tốc mái, đổ sập hơn 63.000 ngôi nhà; nhiều trường học, cơ sở bị thiệt hại nặng nề. Đặc biệt, các huyện Cẩm Xuyên, Kỳ Anh, thị xã Kỳ Anh chịu thiệt hại nặng nề nhất.

Sau bão, người dân Hà Tĩnh lập tức phải đổ xô đến các đại lý vật liệu xây dựng trên địa bàn để mua tấm pơroximăng, ngói, thép mong sớm sửa sang nhà cửa. Tuy nhiên, nhu cầu quá lớn khiến nhiều mặt hàng trở nên khan hiếm, một số bị đội giá lên cao.

Hà Tĩnh: Tôn, ngói đội giá sau bão số 10
Người dân Hà Tĩnh khắc phục hậu quả sau bão

Khảo sát thực tế, giá bán tấm lợp pơroximăng tại Hà Tĩnh dao động từ 43.000 đồng đến 54.000 đồng/tấm tùy loại. Trong khi đó, ngói úp có giá 6.000-7.000 đồng/viên, cao hơn mức bình thường 1.000-2.000 đồng/viên nhưng vẫn không có để bán.

Không chỉ người dân vất vả chạy đôn chạy đáo tìm mua vật liệu sửa nhà, ngay cả các đại lý cũng khó khăn trong việc tìm nguồn cung ngói, tấm lợp cho gia đình và phục vụ bà con.

Ông Phan Duy Vĩnh, Phó chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh, cho biết đã thành lập liên ngành cùng đội trật tự thị trường kiểm tra, xử lý các đại lý tăng giá. Đồng thời, liên hệ các doanh nghiệp cung ứng hàng hóa ổn định giá cho người dân sớm có đầy đủ vật liệu khắc phục hậu quả do bão gây ra.

Ngày 17/9, Công ty Cổ phần Tôn Đông Á cho biết đã hỗ trợ 4 tỉnh miền Trung từ Nghệ An- Quảng Trị tôn lợp nhà với tổng trị giá hơn 2 tỷ đồng.

P.V (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.01849 sec| 744.438 kb