Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hà Tĩnh: 4 người nhập viện do dùng than sưởi ấm

Hà Tĩnh: 4 người nhập viện do dùng than sưởi ấm
Tại hiện trường, phòng ngủ của 4 bệnh nhân có diện tích khoảng 6m², có 1 nồi than lớn, nằm dưới chỏng tre, phòng kín không thoáng khí. Theo nhận định ban đầu, các bệnh nhân khả năng ngộ độc khí CO, do sử dụng than củi để sưởi.

Theo báo Lao động, sáng ngày 17/11, ông Bùi Văn Chuổng – Chủ tịch UBND xã Kỳ Nam cho biết trên địa bàn có một gia đình 4 người nghi bị ngộ độc khí than phải nhập viện.

Theo đó, các bệnh nhân gồm bà M.T.H. (54 tuổi), anh B.V.C. (25 tuổi), sản phụ B.T.V. (24 tuổi) và cháu B.T.B mới sinh 2 ngày tuổi (cùng trú xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh)).

Hà Tĩnh: 4 người nhập viện do dùng than sưởi ấm
Hai bệnh nhân nặng được chuyển lên tuyến trên điều trị.

Theo lời kể ban đầu của người nhà bệnh nhân, lúc 9h 40 phút cùng ngày, chị gái và mẹ ruột của bệnh nhân B.T.V. đến chăm sóc con mới sinh, khi mở phòng thì phát hiện 2 vợ chồng anh C., chị V. nằm ở dưới nền nhà. Trong đó, anh C. thì hôn mê, bất tỉnh; chị V. thì lơ mơ, không tỉnh táo; còn bà H. thì đang nằm trên võng và hôn mê, bất tỉnh, miệng sủi bọt; cháu bé 2 ngày tuổi đang nằm chơi, nên đã gọi mọi người đưa lên Trạm Y tế xã Kỳ Nam cấp cứu.

Ban đầu 2 bệnh nhân M.T.H. và B.V.C. hôn mê, mạch nhỏ, huyết áp tụt không đo được; bệnh nhân B.T.V. biểu hiện lơ mơ, mạch yếu, huyết áp tụt; cháu B.T.B. không thấy dấu hiệu bất thường. Sau đó, Trạm Y tế xã Kỳ Nam cho chuyển các bệnh nhân vào Đa khoa thị xã Kỳ Anh.

Chiều cùng ngày, do ngộ độc nặng, bà H. cùng anh C. tiếp tục được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cấp cứu.

Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh thông tin: “ thăm khám xác định các bệnh nhân nhiễm độc khí CO. Ngoài sản phụ cùng cháu bé mới sinh dần ổn định, hai bệnh nhân còn lại phải chuyển lên tuyến trên điều trị”.

Ngay sau khi nhận tin báo, cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đã đến kiểm tra hiện trường, ghi nhận phòng ngủ của 4 bệnh nhân có diện tích khoảng 6m², có 1 nồi than lớn, nằm dưới chỏng tre, phòng kín không thoáng khí. Theo nhận định ban đầu, các bệnh nhân khả năng ngộ độc khí CO, do sử dụng than củi để sưởi.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.81074 sec| 1799.398 kb