Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hacker Phillippines tấn công web Việt Nam, trả đũa việc bị mất Facebook

Hacker Phillippines tấn công web Việt Nam, trả đũa việc bị mất Facebook
Nhóm hacker FilTech Hacker Philippines vừa tiến hành một vụ tấn công vào 7 website của các cá nhân, tổ chức Việt Nam nhằm trả đũa việc nhiều tài khoản Philippines bị "hack" bởi người Việt.

Có vẻ như FilTech Hacker Philippines đã thật sự hành động khi liên tiếp tấn công vào 7 website lớn của cá nhân và tổ chức Việt Nam sau khi tài khoản Philippines bị "hack" bởi người Việt.

Cụ thể, vào ngày 3/8, trên trang fanpage Philippines Cyber Eagle đã xuất hiện bài viết phản ánh việc trên các trang mạng Việt Nam tiến hành rao bán một số tài khoản Facebook của người Philippines.

Hacker Phillippines tấn công web Việt Nam, trả đũa việc bị mất Facebook
Bài viết gây kích động cộng đồng mạng Philippines trên trang Facebook Philippines Cyber Eagle.

Bài viết trên đã khiến cộng đồng mạng Philippines trên trang Facebook Philippines Cyber Eagle phẫn nộ và đầy kích động.

Nhằm trả đũa sự việc trên, các hacker Philippines đã thực hiện khoảng 7 vụ tấn công deface (thay đổi giao diện)  nhắm vào trang web của các tổ chức, cá nhân Việt Nam như tranhuong.com.vn, phukiensaoviet.com.vn, inhoangduy.com, quanjeanthoitrang.vn,...

Hacker Phillippines tấn công web Việt Nam, trả đũa việc bị mất Facebook
7 website Việt Nam vừa bị hacker Philippines tấn công thay đổi giao diện (deface).

Vụ tấn công đã làm thay đổi giao diện các trang web, thay vì nội dung website như thường thấy, thủ phạm cũng để lại dòng chữ FilTech Hacker Philippines. Đây là nhóm hacker người Philippines do hacker có nickname Gr3ySh4DoW dẫn đầu. Thủ phạm sau đó đã điều này lên Facebook cá nhân như một cách khoe khoang “chiến tích”.

Ngay sau vụ việc này, fanpage Philippines Cyber Eagle đã tiếp tục đăng tải thêm nhiều thông tin nhằm kích động người dùng mạng Phillipines. Trong số này, có lời đe dọa sẽ đánh sập website của Cục Hải quan tỉnh Đồng Nai và nhiều fanpage, group của người Việt trên Facebook. 

Trước việc các trang web của Việt Nam bị tấn công, cộng đồng mạng trong nước đã tìm tới tài khoản Facebook và fanpage của các tin tặc Philippines để bày tỏ sự phẫn nộ thông qua các lời bình luận. 
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Tags:
4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.41246 sec| 1802.078 kb