Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hải Dương: Doanh nghiệp tố bị cản trở, hành hung khi đến dự thầu

Hải Dương: Doanh nghiệp tố bị cản trở, hành hung khi đến dự thầu
Khi mang hồ sơ thầu của công ty đến UBND huyện Kim Thành (tỉnh Hải Dương) để dự thầu, anh Thạo bị các đối tượng cản trở, đe dọa. Vụ việc hiện đã được trình báo với công an huyện Kim Thành.

Trưa ngày 8/10, anh Hoàng Văn Thạo – Trưởng phòng Đầu tư phát triển – Công ty Cổ phần Đầu tư và Tư vấn xây dựng Trường An (số 44 Đông Quan, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) đã đến trụ sở Công an huyện Kim Thành (tỉnh Hải Dương) để trình báo về việc anh bị một số đối tượng cản trở, đe dọa và hành hung ngay tại trụ sở UBND huyện Kim Thành khi đến nộp hồ sơ dự thầu dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Cụm tiểu thủ công nghiệp - Làng nghề Cổ Dũng vào buổi sáng cùng ngày.

Hải Dương: Doanh nghiệp tố bị cản trở, hành hung khi đến dự thầu
Trụ sở UBND huyện Kim Thành.

Trao đổi với PV, anh Hoàng Văn Thạo cho biết, được sự ủy quyền của Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ công ty cổ phần Đầu tư và Tư vấn xây dựng Trường An (công ty Trường An) để tham gia đấu thầu dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Cụm tiểu thủ công nghiệp - Làng nghề Cổ Dũng (thời gian mở thầu 9h20 sáng 8/10). Sáng ngày 8/10, khi đến UBND huyện Kim Thành để tham gia dự thầu thì anh bị một số đối tượng cản trở không cho tham dự, thậm chí hành hung.

“Vào khoảng 8h45 phút sáng 8/10, tôi có mặt tại phòng Kinh tế hạ tầng – UBND huyện Kim Thành để đấu thầu dự án. Khi đến tôi có mang hai bộ hồ sơ đề xuất về tài chính và đề xuất về kỹ thuật. Tại đây, tôi bị nhóm đối tượng kéo ra ngoài, chửi bới, đe dọa và đánh vào cổ tôi để cản trở không cho dự thầu. Khi hành hung tôi các đối tượng nói rằng “Không cho phép mày tham gia đấu thầu vì dự án này bọn tao đã làm rồi”. Sau đó, các đối tượng ép tôi lên xe nhưng tôi né không lên. Các đối tượng này tiếp tục xin số và bảo tôi về TP Hải Dương nhưng tôi không về”, anh Thạo cho biết.

Theo lời anh Thạo cũng như đơn trình báo của anh Thạo tại cơ quan công an, sau khi bị các đối tượng cản trở, đợi hết thời điểm đóng thầu, anh Thạo quay về phòng Kinh tế hạ tầng nhưng khi đó, hai bộ hồ sơ công ty anh cũng bị mất, không tìm thấy.

Hải Dương: Doanh nghiệp tố bị cản trở, hành hung khi đến dự thầu
Đơn tố cáo của anh Hoàng Văn Thạo.

“Trong phòng họp khi đó có nhiều người. Tôi hỏi chị Hoài Thu người đã bán hồ sơ thầu cho tôi về 2 bộ hồ sơ thì chị Thu nói không biết. Tôi đã đến cơ quan công an huyện Kim Thành trình báo yêu cầu điều tra làm rõ việc các đối tượng đã vào tận phòng họp để kéo tôi ra ngoài và đe dọa, đánh tôi cản trở việc tham gia dự thầu của công ty tôi và làm rõ hai bộ hồ sơ của tôi bị biến mất. Tôi nhận thấy ở đây có dấu hiệu thông thầu để chỉ một doanh nghiệp được tham gia”, anh Hoàng Văn Thạo bức xúc.

Các cơ quan chức năng nói gì?

Theo tìm hiểu của PV, tại Hội nghị mở thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện đầu tư dự án xây dựng và kinh doanh hạ tầng Cụm tiểu thủ công nghiệp – làng nghề Cổ Dũng được tổ chức sáng 8/10 có sự tham gia của ông Nguyễn Văn Hán – Phó Chủ tịch UBND huyện Kim Thành; lãnh đạo phòng Kinh tế và Hạ tầng, Tài chính – Kế hoạch, Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng HĐND và UBND huyện, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Cổ Dũng; Đơn vị đấu thầu; các đơn vị tham gia đấu thầu.

Để làm rõ thông tin phản ánh của anh Hoàng Văn Thạo, PV đã trao đổi với Vũ Đình Tĩnh – Chủ tịch UBND huyện Kim Thành và được lãnh đạo huyện này cho biết: “Khi nhận được thông tin trên, tôi đã chỉ đạo công an huyện xác minh làm rõ vụ việc trên, có gì PV liên hệ với công an huyện”.

Trao đổi với PV, ông Phạm Hồng Thanh – Phó phòng Kinh tế hạ tầng – người trực tiếp tham dự buổi đấu thầu cho biết, sự việc này là ngoài mong muốn và Công an huyện cũng đã sang làm việc với Phòng Kinh tế hạ tầng để làm rõ ý kiến phản ánh của anh Hoàng Văn Thạo về việc bị cản trở, đe dọa.

Bích Hà.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

5 1 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.07723 sec| 1817.477 kb