Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hải Dương kết thúc giãn cách xã hội, chuyển trạng thái bình thường từ 0h ngày 1/4

Hải Dương kết thúc giãn cách xã hội, chuyển trạng thái bình thường từ 0h ngày 1/4
Từ 0h ngày 1/4, toàn tỉnh Hải Dương sẽ kết thúc giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong trạng thái bình thường mới.

Hải Dương kết thúc giãn cách xã hội, chuyển trạng thái bình thường từ 0h ngày 1/4
Từ 0h ngày 1/4, toàn tỉnh Hải Dương sẽ kết thúc giãn cách , thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong trạng thái bình thường mới. Ảnh minh họa

Tại cuộc họp sáng 29/3, Thường trực Tỉnh ủy Hải Dương quyết định, từ 0h ngày 1/4, toàn tỉnh kết thúc giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong trạng thái bình thường mới, vừa tích cực, chủ động phòng chống dịch, vừa khắc phục khó khăn, khôi phục sản xuất kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo thực hiện mục tiêu kép...

Bên cạnh đó, Thường trực Tỉnh ủy Hải Dương nhấn mạnh, đến thời điểm này, Hải Dương ngăn chặn, kiểm soát được tình hình dịch COVID-19, không có sự lây nhiễm trong cộng đồng; nhiều địa phương trong tỉnh Hải Dương hơn 20 ngày qua không có ca bệnh mới, trong đó có 6 huyện hơn 30 ngày không có ca mới.

Đồng thời, tỉnh Hải Dương không còn địa phương nào phải phong tỏa, toàn tỉnh chỉ còn 41 người phải cách ly tập trung.

Các mẫu xét nghiệm sàng lọc ho, sốt trong cộng đồng cũng như tại các cơ sở khám chữa bệnh, tất cả các lái xe, sinh viên và những người được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 diện rộng trong toàn tỉnh đều cho kết quả âm tính với SARS-Cov-2.

95% số doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh đã trở lại hoạt động trong điều kiện đảm bảo an toàn dịch bệnh.

Các dịch vụ không thiết yếu có nguy cơ làm lây lan dịch bệnh như quán bar, vũ trường, , massage, gym, rạp chiếu phim, quán game tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến ngày 15/4.

Nhà hàng, quán ăn, quán cà phê được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Các quán bia vỉa hè tạm thời chưa được phép hoạt động.

Đối với TP.Hải Dương, TP.Chí Linh và huyện Kim Thành cần hủ động áp dụng thêm một số biện pháp chặt chẽ hơn trong phòng chống dịch.

Cũng từ 1/4, Hải Dương cho học sinh ở tất cả các cấp học sẽ trở lại trường học trong điều kiện đảm bảo an toàn dịch bệnh.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.92245 sec| 1806.344 kb