Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hai máy bay quân sự Mỹ rơi ngoài khơi Nhật Bản

Hai máy bay quân sự Mỹ rơi ngoài khơi Nhật Bản
Theo đó, 2 máy bay gặp nạn được xác định bị nạn trong lúc tiếp nhiên liệu.

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra lúc 2h ngày 6/12 (giờ Nhật Bản) và hai máy bay gặp nạn là một chiến cơ F/A-18 và một máy bay tiếp nhiên liệu KC-130.

Hai máy bay quân sự Mỹ rơi ngoài khơi Nhật Bản
Tiêm kích F/A-18D của thủy quân lục chiến Mỹ tại căn cứ Iwakuni.

Được biết, 2 máy bay gặp nạn trong lúc tiếp nhiên liệu. Trong một thông cáo vắn tắt, lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ nói hai phi cơ cất cánh từ căn cứ không quân Iwakuni ở phía nam Nhật Bản. Công tác tìm kiếm cứu hộ đã được triển khai sau "sự cố".

Theo đó, 2 máy bay đang thực hiện hoạt động huấn luyện định kỳ theo kế hoạch khi sự cố xả ra. Ngay sau khi nhận tin, lực lượng tìm kiếm cứu nạn Nhật Bản đã lập tức được điều động đến hiện trường, được cho là cách bờ biển Iwakuni khoảng 320 km, theo CNN. 

Truyền thông Mỹ đưa tin máy bay C-130 có 5 người còn chiếc F-18 có 2 người trên khoang. Phi công đầu tiên được tìm thấy ngay sau sự cố và hiện trong tình trạng ổn định.  Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết đã tìm thấy phi công thứ 2 vào khoảng 10 giờ sau sự cố và giao cho quân đội Mỹ để điều trị y tế.

Nhật Bản đang tiếp tục triển khai các máy bay, tàu để tìm kiếm binh sĩ còn lại. Đại sứ Mỹ tại Nhật William Hagerty đã lên tiếng cảm ơn sự hỗ trợ của Nhật.

Vụ va chạm là sự cố trong một loạt tai nạn của không quân Mỹ trên khắp thế giới trong những năm gần đây. Các nhà lập pháp Mỹ xem đây là "cuộc khủng hoảng" và đổ lỗi cho các hoạt động chiến đấu liên tục, tình trạng chậm hiện đại hóa, việc thiếu huấn luyện và các trang thiết bị cũ kỹ.

H.A (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.36966 sec| 1789.328 kb