Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hài nhảm còn phát triển sau khi Trấn Thành bị ‘cấm sóng’?

Hài nhảm còn phát triển sau khi Trấn Thành bị ‘cấm sóng’?
Việc Trấn Thành bị đài PT-TH Vĩnh Long với lý do nhàm, nhảm được xem là hồi chuông cảnh báo cho những danh hài chuyên về hài nhảm.

Sáng 26/4, ông Lê Quang Nguyên, Giám đốc đài PT-TH Vĩnh Long xác nhận, Trấn Thành chính thức không còn là huấn luyện viên Tuyệt đỉnh song ca nhí như kế hoạch ban đầu của nhà sản xuất. Lý do được đưa ra vì phong cách biểu diễn của Trấn Thành không phù hợp với chương trình tìm kiếm tài năng ca hát dành cho các em nhỏ như chương trình này.

Hài nhảm còn phát triển sau khi Trấn Thành bị ‘cấm sóng’?
Trấn Thành bị "cạch mặt" vì vạ miệng.

Nguyên cho rằng, trong một chương trình tìm kiếm tài năng quan trọng nhất vẫn là dàn thí sinh. Tuy nhiên, huấn luyện viên hay giám khảo cũng đóng vai trò không nhỏ. “Chúng tôi không muốn mượn người nổi tiếng để tạo tiếng cười cho khán giả”, vị giám đốc nhấn mạnh.

Cùng ngày, nhà sản xuất Tuyệt đỉnh song ca nhí cho biết đã thống nhất định dạng chương trình với đài PT-TH Vĩnh Long từ năm trước với dàn ban giám khảo gồm: Trấn Thành – Võ Hạ Trâm, Cẩm Ly – Đại Nghĩa, Thu Trang – Dương Triệu Vũ. Thời gian vừa qua, Trấn Thành xảy ra một vài sự cố về phát ngôn nên phía nhà sản xuất cùng nhà đài đã bàn bạc, phân tích dưới nhiều góc độ khác nhau. Sau cùng, cả hai thống nhất sẽ chọn ban giám khảo khác. Đến nay, ban giám khảo thay thế cho cặp Trấn Thành – Võ Hạ Trâm đã được xác định là Thanh Bạch và Đoan Trang.

Thời gian gần đây, Trấn Thành có nhiều phát ngôn trên truyền hình, báo chí, mạng khiến khán giả phản ứng. Đỉnh điểm là câu nói: “Bây giờ, truyền hình là của chung. Chúng ta có thể chọn lọc mà xem. Các bạn thấy cái nào nhảm nhí thì nên tắt ti vi” khiến không chỉ khán giả mà các nhà đài cảm thấy bất bình.

Trước đây, hài kịch Việt từng có một thời hoàng kim, khán giả xếp hàng để mua vé với rất nhiều nổi tiếng như: Hữu Châu, Thành Lộc, Minh Nhí, Hồng Vân… Các nghệ sĩ này đến nay vẫn giữ nguyên một vị trí vững chắc trong lòng khán giả. Họ cẩn trọng trong từng câu chữ, lối diễn dân dã nhưng không dễ dãi. Họ khóc cười với chính nhân vật và khiến khán giả sống cùng với chuỗi tâm trạng ấy.

Hài nhảm còn phát triển sau khi Trấn Thành bị ‘cấm sóng’?
Trấn Thành cùng bạn diễn trong một chương trình truyền hình

Từ khi truyền hình thực tế xuất hiện, đổ bộ vào Việt Nam, nhiều người dễ dàng nhận thấy, chất lượng hài kịch trong nước xuống dốc trầm trọng. Thậm chí, nhiều chương trình không cần kịch bản, bước lên sân khấu nói cười theo cảm xúc, phóng túng… Truyền hình thực tế quá phát triển khiến nghệ sĩ “chạy show”, không có thời gian đầu tư vào chất lượng. Thậm chí, từng có nghệ sĩ vào trường quay ngồi im lặng, không nói gì với “bộ mặt đưa đám” khiến khán giả bức xúc. Rất nhiều chuyên gia, báo chí đã từng cảnh báo nhưng không ít nghệ sĩ nổi tiếng vẫn bỏ mặc, liên tục gặp phải các scandal….

Nhiều người đồng tình với quan điểm của đài PT-TH Vĩnh Long khi “cấm sóng” Trấn Thành. Có thể nói, đây được xem là “phát súng” không chỉ nhắm vào một người mà khiến nhiều người, nhiều chương trình nhìn lại, chấn chỉnh chính mình…

Huy Cường - Nhâm Thân

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.07965 sec| 1813.211 kb