Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hai nông dân bị khởi tố vụ án Tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép

Hai nông dân bị khởi tố vụ án Tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép
Ngày 24/7, Đồn biên phòng Nhâm (xã Nhâm, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế ) đã bắt giữ và ra quyết định khởi tố hình sự vụ án Tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép đối với hai đối tượng đi bẫy thú mang theo súng tiểu liên AK.

Hai đối tượng bị bắt giữ là hai anh em ruột, gồm Nguyễn Văn Mai (sinh năm 1964) và Nguyễn Văn Mạnh (sinh năm 1972), cùng sống tại xã Hương Lâm, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Hai nông dân bị khởi tố vụ án Tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép
Đối tượng Mai và Mạnh bị khởi tố "Tàng trữ quân dụng trái phép".

Ngày 5/5, lực lượng phòng chống tội phạm ma túy Đồn biên phòng Nhâm phát hiện và bắt giữ 2 người nông dân đi bẫy thú có cầm theo khẩu súng tiểu liên AK. Khi bị bắt giữ, trong hộp tiếp đạn của khẩu súng có 5 viên đạn. Cơ quan chức năng xác định khẩu súng trên là tiểu liên AK – 47.

Theo lời khai của hai đối tượng, cuối năm 2016 khi đi bẫy thú rừng gần khu vực cột mốc 657 khu biên giới Việt – Lào, hai đối tượng đã lượm được khẩu súng AK bọc trong túi nilong. Lúc đó, trong hộp tiếp đạn của khẩu súng có 10 viên đạn.

Hai đối tượng đưa đi cất giấu để sử dụng vào việc săn bắn thú rừng. Đến khi bị bắt, đối tượng đã sử dụng súng bắn 3 lần, số lượng đạn còn lại 5 viên và 1 viên chuẩn bị lên nòng. 

Theo Đại úy Lê Bá Hùng - Phó trưởng Đồn biên phòng Nhâm, trong 2 đối tượng bị bắt giữ thì Mai từng có 4 năm đi bộ đội. Mai biết rõ việc tàng trữ súng là vi phạm pháp luật nhưng vẫn cố tình vi phạm.

Đại úy Hùng cho biết thêm, sau khi khởi tố vụ án, Đồn biên phòng Nhâm đã bàn giao đối tượng và tang vật cho Công an huyện A Lưới. Hiện vụ việc đã được Công an huyện A Lưới chuyển cho cơ quan điều tra cấp tỉnh thụ lý.

Phương Nguyên (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.33646 sec| 1792.266 kb