Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hải Phòng dừng dạy học trực tuyến cho học sinh lớp 1, lớp 2 vì phát sinh nhiều bất cập

Hải Phòng dừng dạy học trực tuyến cho học sinh lớp 1, lớp 2 vì phát sinh nhiều bất cập
Từ ngày 22/2, Sở GD&ĐT Hải Phòng quyết định dừng việc dạy học trực tuyến đối với học sinh khối lớp 1, lớp 2 và không dạy kiến thức mới bằng hình thức trực tuyến với học sinh khối 3, 4, 5 cấp tiểu học.

Hải Phòng dừng dạy học trực tuyến cho học sinh lớp 1, lớp 2 vì phát sinh nhiều bất cập
Ảnh minh hoạ.

Tối 21/2, Sở GD&ĐT Hải Phòng đã có quyết định dừng việc dạy học trực tuyến đối với học sinh khối lớp 1, lớp 2 và không dạy kiến thức mới bằng hình thức trực tuyến với học sinh khối 3, 4, 5 cấp tiểu học từ ngày 22/2.

Theo ông Vũ Văn Trà - Phó Giám đốc sở GD&ĐT Hải Phòng, thực tế dạy học trực tuyến trong mấy ngày qua đã phát sinh quá nhiều bất cập.

"Các cháu lớp 1 và 2 còn quá bé để tự vận hành , thao tác kỹ thuật trong quá trình học với thầy cô giáo. Bố mẹ các cháu thì đi làm không thể ở nhà để cùng học. Sở cũng đã tính đến việc chuyển thời gian dạy ban đêm nhưng phụ huynh không thể đáp ứng được.

Do đó, ngành giáo dục Hải Phòng đã dừng dạy trực tuyến. Thay vào đó, Sở yêu cầu các cô giáo gửi chương trình, bài tập cho phụ huynh, rồi phụ huynh sẽ in ra giao cho các con làm. Các con làm xong phụ huynh lại gửi cho giáo viên", ông Trà lý giải.

Với khối 3, 4 và 5 bậc tiểu học, Sở cũng sẽ hạn chế dạy trực tuyến. Thay vào đó, giáo viên gửi chương trình học cho phụ huynh để giao cho các con làm. Giáo viên sẽ dạy trực tuyến vào một thời gian phù hợp trong ngày nhưng là để chữa bài tập, sửa bài cho học sinh mà không triển khai bài giảng mới.

Trước đó, trong các chỉ đạo của ngành, Sở GD&ĐT Hải Phòng chỉ đạo các nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh, đảm bảo "dừng đến trường nhưng không dừng học". Với những trường ở địa bàn khó khăn, hạ tầng công nghệ không đáp ứng, phụ huynh không có điều kiện đáp ứng việc học cho con thì nhà trường linh hoạt cách dạy học như: giao bài qua zalo, gmail, in bài trực tiếp cho phụ huynh đến trường lấy.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.10265 sec| 1798.563 kb