Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hải Phỏng kiểm soát công dân ra và vào thành phố từ 12h ngày 6/2

Hải Phỏng kiểm soát công dân ra và vào thành phố từ 12h ngày 6/2
Người vào TP Hải Phòng phải có giấy xác nhận của UBND cấp xã tại nơi đi, trong đó nêu rõ lý do, lịch trình vào thành phố. Đối với người ra khỏi thành phố phải có giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú về lý do, lịch trình đi và khi trở lại.

Ngày 5/2, UBND TP Hải Phòng phát đi thông báo số 58 yêu cầu kiểm soát tất cả các công dân ra và vào thành phố từ 12h ngày 6/2.

Theo đó, đối với người vào TP Hải Phòng phải có giấy xác nhận của UBND cấp xã tại nơi đi, trong đó nêu rõ lý do, lịch trình vào thành phố.

Đối với người ra khỏi thành phố, thông báo nêu rõ, phải có giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú về lý do, lịch trình đi và khi trở lại. Yêu cầu các chủ phương tiện, chủ hàng bố trí nơi ăn, nghỉ tập trung cho các lái xe liên tỉnh.

Công dân về thành phố sau 12h ngày 6/2, không có giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi đi sẽ phải cách ly tập trung.

Người dân đến từ tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh, các vùng có dịch tại các tỉnh thành khác trên cả nước khi về Hải Phòng sẽ phải đi cách ly tập trung.

Lực lượng chức năng được tăng cường thêm tại các chốt kiểm soát để triển khai nhiệm vụ này. TP Hải Phòng cũng lập thêm Chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại chân cầu Nghìn để kiểm soát việc qua lại từ tỉnh Thái Bình.

Đối với các lái xe liên tỉnh, UBND TP Hải Phòng yêu cầu đến ăn, nghỉ tập trung tại nơi do chủ phương tiện, chủ hàng bố trí.

Đối với các trường hợp cố tình không đi cách ly y tế tập trung thì áp dụng biện pháp cưỡng chế đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

Về công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Hải Phòng, đến ngày 5/2, kết quả xét nghiệm lần 2 của hơn 2.000 mẫu liên quan đến Trẻ em đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Dự kiến, ngày 9/2 (28 Tết) sẽ lấy mẫu lần 3. Đối với Bệnh viện Phụ sản, ngành Y tế sẽ tiếp tục làm xét nghiệm lần 2 vào ngày 6/2 (sau 10 ngày từ khi phát hiện F0 ở bệnh viện), lấy mẫu lần 3 vào ngày 9/2 (28 Tết). Nếu tất cả kết quả xét nghiệm của cả hai bệnh viện đều là âm tính, các đơn vị liên quan sẽ thực hiện tổng khử khuẩn, gỡ phong tỏa và mở lại bệnh viện, nhân viên và bệnh nhân được về nhà đón Tết.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.26823 sec| 1794.367 kb