Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hai thợ nề đục đẽo dẹp khối bêtông đổ giữa đường gây 'sốt' mạng xã hội

Hai thợ nề đục đẽo dẹp khối bêtông đổ giữa đường gây 'sốt' mạng xã hội
Kịp né khối bêtông lớn nằm trên đường phố Đà Nẵng, hai người thợ nề chạy quá 500m nhưng vẫn quyết định quay lại "xử lý" chướng ngại vật nguy hiểm này bởi suy nghĩ nếu ai cũng lơ, chắc chắn có tai nạn.

Nhiều ngày qua, người dân Đà Nẵng và cộng đồng mạng liên tục trầm trồ và khen ngợi hành động đẹp của 2 nam thanh niên khi không ngần ngại dùng đồ nghề có sẵn để đục mảng bê tông nằm chắn trên mặt đường Quốc lộ 1 (đoạn quan địa bàn phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng).

Gương điển hình về "người tốt việc tốt" trên chính là anh Mai Xuân Hùng (SN 1981) và Doãn Văn Cảnh (SN 1985, cả 2 cùng ngụ tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam).

Hai thợ nề đục đẽo dẹp khối bêtông đổ giữa đường gây 'sốt' mạng xã hội
Tấm ảnh anh Mai Xuân Hùng đục bỏ khối bêtông đổ trên đường được mạnh trên mạng

Anh Hùng là thợ nề, chuyên thi công đá hoa cương. Chiều 24/5, sau khi xong giờ làm ở Đà Nẵng, anh Hùng cùng đồng nghiệp chạy xe máy về quê. Lúc đi trên quốc lộ 1 đoạn qua xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang anh bị bất ngờ vì cục bêtông thừa bị ai đổ bám thành khối đường.

"Trời còn sáng nên tui kịp thấy và lách được, chứ tối thêm chút nữa chắc cũng nằm 'xè' ra đó. Nghĩ mình sẵn có đồ nghề nên tôi quay lại làm, chứ để chập choạng chắc chắn có tai nạn chết người. Thà về nhà trễ hơn chút, chứ nhỡ ai gặp tai nạn thì ân hận cả đời" - anh Hùng chia sẻ.

Suy nghĩ như thế nên dù lúc đó đã gần 18h và vẫn còn quãng đường xa hơn 50km về nhà, nhưng anh Hùng và bạn đồng nghiệp vẫn vui vẻ mang đồ nghề ra làm.

Một người đứng ra làm dấu cho người đi đường, một người ngồi đục suốt 20 phút khối bêtông đông cứng mới bong hết khỏi mặt đường. Anh Hùng nói khối bêtông mới đông cứng, lại khá dày nên có thể từ xe trộn bêtông rơi xuống. Do choáng vị trí lớn trên làn xe máy nên chắc chắn xe cộ qua lại không chú ý sẽ gặp họa.

Hai thợ nề đục đẽo dẹp khối bêtông đổ giữa đường gây 'sốt' mạng xã hội

Lúc đục đẽo, anh Hùng cũng không biết bạn đồng nghiệp của mình chụp ảnh, đến khi người này chia sẻ tấm ảnh lên và liên tục có người quen gọi tới anh mới biết mình thành người "nổi tiếng".

"Chúng tôi về nhà và có đăng ảnh lên trang cá nhân. Đến sáng nay, không ngờ lại được bạn bè cùng hàng ngàn người dân chia sẻ và bình luận với nội dung khen ngợi. Cũng là chuyện bình thường như mình nghĩ, nhưng không ngờ lại gây "sốt" như vậy. Hôm nay là chủ nhật nhưng cả hai vẫn đi làm để kiếm thêm tiền, chứ không dám nghỉ" – anh Cảnh vui vẻ nói.
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.16401 sec| 748.656 kb