Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hàn Quốc đề nghị tổ chức cuộc đàm phán quân sự với Triều Tiên

Hàn Quốc đề nghị tổ chức cuộc đàm phán quân sự với Triều Tiên
Hàn Quốc ngày 17/7 đã đề xuất tổ chức đàm phán quân sự với Triều Tiên ngay trong tuần này nhằm ngăn chặn các hoạt động thù địch gần khu vực biên giới, sau hàng loạt các vụ thử tên lửa gần đây của Triều Tiên.

Sputnik dẫn lời Thứ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Suh Choo-suk cho biết tại một cuộc họp báo sáng ngày hôm nay (17/7). "Chúng tôi đã đề nghị tổ chức đàm phán với Triều Tiên vào ngày 21/7 tại Tongilgak để ngăn chặn mọi hoạt động thù địch làm leo thang căng thẳng quân sự tại đường ranh giới quân sự".

Hàn Quốc đề nghị tổ chức cuộc đàm phán quân sự với Triều Tiên
Binh sĩ Triều Tiên và Hàn Quốc cùng một binh sĩ Mỹ tại khu vực chung ở Panmunjom. Ảnh An Ninh Thủ Đô.

Ngoài ra, chính phủ Hàn Quốc cũng đưa ra đề nghị về việc mở các cuộc đàm phán Chữ Thập đỏ, để thảo luận việc nối lại các hoạt động đoàn tụ gia đình.

Hội Chữ Thập đỏ Hàn Quốc đã đưa ra đề nghị tổ chức cuộc đàm phán trên vào ngày 1/8 tới tại Tongilgak.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc còn yêu cầu khôi phục hoạt động của đường dây liên lạc quân sự liên Triều tại khu vực miền Tây, và yêu cầu Bình Nhưỡng phản hồi đề nghị mới này qua đường dây trên.

Được biết, Tongilgak là một tòa nhà của Triều Tiên trong làng đình chiến Panmunjom, ở biên giới giới giữa hai nước. Nơi này thường dùng cho các cuộc đối thoại hai bên.

Đề xuất trên được chính quyền Tổng thống Moon Jae-in đưa ra chỉ một tuần, sau khi nhà lãnh đạo Hàn Quốc nói rằng, việc đối thoại để ngăn chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng là vấn đề cấp bách hơn bao giờ hết.

Phớt lờ những chỉ trích của nhiều nước trên thế giới, Triều Tiên trong năm nay đã tiến hành 11 vụ thử tên lửa.

Bình Nhưỡng hôm 4/7 tuyên bố phóng thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa đầu tiên, gọi đây là "món quà" cho Mỹ dịp quốc khánh, và sẽ còn gửi đến Washington nhiều "món quà" khác.

Hoàng Lâm (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.23418 sec| 1806.375 kb