Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hãng hàng không Huawei có bị tác động trước bối cảnh hiện tại?

Hãng hàng không Huawei có bị tác động trước bối cảnh hiện tại?
Lệnh cấm của Mỹ nhằm vào tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc chưa tác động tới hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực hàng không của tập đoàn này.

Theo ông Liu, mảng kinh doanh trong lĩnh vực hàng không của Huawei cho tới nay vẫn chưa bị ảnh hưởng và các khách hàng của tập đoàn vẫn cam kết tiếp tục hợp tác với tập đoàn bất chấp các cáo buộc của Mỹ. Tuy nhiên, ông cho biết, nếu Mỹ thực hiện các lệnh cấm kéo dài, Huawei sẽ phải có "Kế hoạch B", tức là tăng cường đầu tư vào công nghệ mới, trong đó có việc sản xuất chip.

Hãng hàng không Huawei có bị tác động trước bối cảnh hiện tại?

Huawei cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin liên lạc cho hơn 50 sân bay và 15 hãng hàng không trên khắp thế giới, trong đó có sân bay Dubai và tập đoàn cảng hàng không Changi ở Singapore. Dịch vụ mà tập đoàn cung cấp bao gồm giám sát bằng video và các hệ thống đám mây hàng không cũng như dịch vụ wifi và các máy chủ lưu trữ.

Bộ Thương mại Mỹ tháng 5/2019 đã đưa Huawei vào danh sách hạn chế sự tiếp cận của tập đoàn này đối với các linh kiện được sản xuất tại Mỹ.Tuy nhiên, lệnh cấm này sau đó được hoãn tới giữa tháng 8/2019 để cho phép cập nhật các phần mềm và các nghĩa vụ hợp đồng khác, dù sự trì hoãn không làm thay đổi lệnh cấm do ông Trump áp đặt.Huawei đã trở thành nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất và là một trong những nhà sản xuất thông minh hàng đầu thế giới, cùng với Samsung và Apple.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.50706 sec| 1801.734 kb