Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hàng loạt vụ khách 'bom' trà sữa và cơm, bỏ mặc shipper gây xôn xao cộng đồng mạng đầu tháng 6

Hàng loạt vụ khách 'bom' trà sữa và cơm, bỏ mặc shipper gây xôn xao cộng đồng mạng đầu tháng 6
Hai trường hợp khách không xuất hiện để nhận trà sữa và một vụ khách bỏ 10 suất cơm ở TP Hồ Chí Minh cho thấy rủi ro lớn mà tài xế công nghệ đối mặt khi giao thực phẩm, đồ uống.

Bị khách ''bom''...20 cốc trà sữa

Ngày 8/6, hàng nghìn người ảnh chụp màn hình tin nhắn cùng lời "kêu cứu" của một shipper có tên Lâm Tú Ngân bị một cô gái ở TP Hồ Chí Minh "bùng" 1,2 triệu trà sữa hôm 7/6. Cô gái nhờ shipper mua và giao tới nhà 20 ly trà sữa trị giá 1,2 triệu đồng.

Vì đơn hàng có giá trị lớn, shipper nhắn: "Sợ lắm lun. Sợ bom". Khách hàng đáp: "Mình là người đàng hoàng mà" và còn tỏ ra là người phóng khoáng với lời nhắn: "Tý nữa lấy mình đưa bạn thêm 100 nghìn nữa, 20 ly mệt lắm đúng không bạn".

Hàng loạt vụ khách 'bom' trà sữa và cơm, bỏ mặc shipper gây xôn xao cộng đồng mạng đầu tháng 6
Những hộp trà sữa Gongcha mà tài xế Lâm Tú Ngân không thể giao cho khách hôm 8/6 do khách không nhận hàng.

Thấy khách trả lời, nói chuyện bình thường nên Ngân yên tâm mua hàng. Nhưng đến lúc giao, anh không thể liên hệ với khách. Người mua gửi tin nhắn "Thôi mình boom nha" cho anh. 

Được biết sau đó, anh shipper đã mang số trà sữa trên lên trung tâm của Grab để được hỗ trợ phần lớn thiệt hại. Thế nhưng, không vì thế mà dân mạng nguôi ngoai nỗi bức xúc bởi chưa kể việc shipper mất công mất sức chạy đi chạy lại chẳng được đồng tiền công nào lại còn phải rước thêm bực tức vào người. 

Thậm chí, một số cư dân mạng còn bắt tay vào việc truy tìm địa chỉ, danh tính của vị khách hàng "vui tính" đặt hàng rồi boom để có thể đến tận nơi đòi lại công bằng cho anh giao hàng. 

 Sau đó, họ tìm ra thông tin cá nhân, gia đình, trường học của Phạm Thư - liên quan đến vụ việc. Nhiều người đã gọi điện, nhắn tin cho Thư để "khủng bố", chửi bới, dọa dẫm. Tối 8/6, mẹ của Thư lên tiếng giải thích cho cô trên một video trực tiếp. Vị phụ huynh khẳng định con gái bà không phải là người đặt và hủy đơn hàng mà sự việc đáng tiếc do cậu con trai nhỏ tuổi gây ra. Nhưng cộng đồng mạng không tin vị phụ huynh nói đúng sự thật.

Ngày 10/6, trong phần bình luận dưới bài viết trên trang cá nhân ngày 10/6, Lâm Tú Ngân kể anh đã gặp gia đình của Phạm Thư và họ đã xin lỗi.

Ngay sau vụ việc của Lâm Tú Ngân, mọi người lại chia sẻ thông tin và hình ảnh về một vụ "bùng 40 cốc trà sữa Gongcha" ở TP Hồ Chí Minh trên các nhóm . Theo nội dung đơn hàng, tài xế nhận đơn hàng vào đầu chiều ngày 8/6. Số tiền mua trà sữa tại tiệm trên phố An Dương Vương là 1,6 triệu đồng và phí giao hàng là 18.000 đồng. Khi tới địa chỉ mà khách yêu cầu trên đường Võ Văn Kiệt, người giao hàng gọi hơn 10 cuộc nhưng khách không nghe máy và cũng không xuất hiện để nhận hàng.

Nữ shipper phải xử lí 10 suất ăn vì khách bỏ hàng

Hôm 9/6, các dành cho tài xế công nghệ chia sẻ câu chuyện của tài khoản Nguyễn Anh Tuấn về nữ đối tác Go--Viet bị khách bùng đơn hàng là 10 suất ăn. Nữ shipper đã nhận đơn mua 10 suất bánh hỏi, nướng với giá 49.000 đồng/suất và giao đến địa chỉ trên đường Phạm Thế Hiển, quận 8, TP HCM.

Để phòng nguy cơ khách bỏ đơn hàng, trước khi mua 10 suất ăn, nữ tài xế đã gọi cho người mua và nhắc nhở người đó không "bùng".

Hàng loạt vụ khách 'bom' trà sữa và cơm, bỏ mặc shipper gây xôn xao cộng đồng mạng đầu tháng 6
Nữ tài xế Go-Viet với 10 suất ăn mà khách không nhận ở TP Hồ Chí Minh. 

Khi giao hàng đến địa chỉ mà người mua yêu cầu, khách yêu cầu chị đợi khoảng 10 phút. Sau 10 phút, chị gọi lại nhưng đầu dây bên kia tắt máy và chặn số điện thoại của chị.

Tài khoản Nguyễn Anh Tuấn cho biết, thay vì với công ty để được bồi thường (vì thủ tục hoàn tiền khá mất thời gian), nữ tài xế đã chia 10 suất ăn cho những người mà chị gặp. Mỗi người trả nữ shipper 50.000 đồng để hỗ trợ chị.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Tags:
4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.41069 sec| 1817.672 kb