Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hàng loạt y, bác sĩ ở Hải Phòng xin nghỉ vì bị nợ lương kéo dài

Hàng loạt y, bác sĩ ở Hải Phòng xin nghỉ vì bị nợ lương kéo dài
Hàng loạt bác sĩ ở Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng đã làm đơn nghỉ việc do bệnh viện nợ lương, nợ phụ cấp nhiều tháng.

Sở Y tế TP Hải Phòng vừa cho biết tại bệnh viện Giao thông vận tải đang xảy ra tình trạng hơn 30 y, bác sĩ trong quân số 79 người vừa nộp đơn xin nghỉ việc bởi nhiều tháng nay không nhận được lương và phụ cấp theo qui định. 

Được biết Giao thông Vận tải Hải Phòng thuộc Cục Y tế - Bộ Giao thông Vận tải, hoạt động theo cơ chế tự chủ tài chính từ năm 2019.

Thông tin trên báo Dân trí, ông Bùi Hữu Hoàng - giám đốc Bệnh viện Giao thông Vận tải Hải Phòng xác nhận vào ngày 19/6, ban giám đốc Bệnh viện nhận được đơn xin nghỉ việc để tự túc của 32/79 y, bác sĩ của bệnh viện.

Hàng loạt y, bác sĩ ở Hải Phòng xin nghỉ vì bị nợ lương kéo dài
Bệnh viện Giao thông Vận tải Hải Phòng.

Sau quá trình xem xét, đến ngày 22/6, khi ban giám đốc vẫn chưa hề đưa ra quyết định thì đã có 18 y, bác sĩ tại 6 phòng, khoa tự nghỉ việc khiến cho một số hoạt động của bệnh viện trong sáng cùng ngày bị xáo trộn.

Lý giải về việc này, thông tin trên báo Tuổi trẻ, ông Hoàng cho biết từ năm 2019, bệnh viện thực hiện cơ chế tự chủ về tài chính, song đến nay đang lâm vào tình trạng thu không đủ bù chi khiến người lao động bị nợ lương.

Trao đổi với báo chí ngày 23/6, nhiều bệnh nhân có lịch chạy thận tại Khoa thận nhân tạo của Bệnh viện Giao thông Vận tải Hải Phòng cho biết, thời điểm chạy thận ca 1 trong sáng 22/6 đã bị gián đoạn, chậm nhiều giờ đồng hồ khi lãnh đạo Khoa bất ngờ thông báo tạm dừng chạy thận cho bệnh nhân.

Lý do được lãnh đạo Khoa thận nhân tạo đưa ra là do hệ thống máy móc y tế không đảm bảo, ảnh hưởng đến an toàn của bệnh nhân. Sau đó, trước sự cấp thiết phải điều trị cho bệnh nhân, bác sỹ phụ trách Khoa thận nhân tạo đã yêu cầu lãnh đạo bệnh viện cam kết chịu trách nhiệm nếu sự cố xảy ra thì mới chạy thận trở lại cho bệnh nhân.

Phải đến 10h30 cùng ngày, bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Giao thông Vận tải mới được lọc máu, chậm hơn 3 tiếng so với lịch.

Điều đáng nói, đây không phải lần đầu tiên bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Giao thông Vận tải Hải Phòng phải tạm dừng điều trị theo lịch hay phải mệt mỏi chờ đợi vì máy hỏng.

Theo phản ánh của nhiều bệnh nhân, trang thiết bị y tế tại Khoa thận nhân tạo của Bệnh viện Giao thông Vận tải Hải Phòng thường xuyên gặp trục trặc, hoạt động không ổn định. Được biết, hiện nay đang có khoảng 50 bệnh nhân - chủ yếu là người dân các quận, huyện của TP. Hải Phòng, đang chạy thận nhân tạo tại bệnh viện này.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.01283 sec| 1803.18 kb