Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hàng trăm du khách nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm ở Bà Rịa - Vùng Tàu

Hàng trăm du khách nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm ở Bà Rịa - Vùng Tàu
Sáng 16/7, bệnh viện Lê Lợi, TP.Vũng Tàu tiếp nhận hàng trăm trường hợp nhập viện cấp cứu trong tình trạng chóng mặt, đau đầu nghi do ngộ độc thực phẩm.

Ghi nhận  tại bệnh viện Lê Lợi vào lúc 8h sáng nay, hàng trăm trường hợp được các y bác sĩ bệnh viện chăm sóc, tiến hành lấy thông tin các triệu chứng ban đầu.

Tại đây, hầu hết các bệnh nhân cùng chung dấu hiệu đau đầu, buồn nôn và đau bụng dữ dội.

Hàng trăm du khách nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm ở Bà Rịa - Vùng Tàu
Các bệnh nhân nghi do ngộ độc đang cấp cứu tại Lê Lợi. Ảnh: Hoàng Hưng

Đến 9h sáng, sau khi được xử lý y tế ban đầu và truyền dịch, một số bệnh nhân bị nhẹ đã được làm thủ tục xuất viện theo nguyện vọng. 

Cô Võ Thị Phí (quê An Giang) bệnh nhân đang cấp cứu cho biết, sau khi ăn tối tại một nhà hàng ở địa bàn TP.Vũng Tàu về, khoảng 3h khuya xuất hiện triệu chứng đau bụng từng cơn dữ dội, tiêu chảy kèm đau đầu, buồn nôn.

Đến 6h sáng thì cơn đau dữ dội, lo sợ nên vội báo với người thân đi cùng đoàn đưa vào bệnh viện cấp cứu.

"Tối hôm qua, tôi vào ăn tại nhà hàng H.R.P ở Vũng Tàu với các món như mực hiên bột, gỏi cuốn... nhiều lắm, không nhớ lắm.

Sau đó buổi tối thì đau bụng dữ dội, buồn nôn tiêu chảy đến sáng nay thì chịu không nổi nên phải vào bệnh viện cấp cứu. Tôi nghi mình bị ngộ độc thực phẩm do ăn nhiều món".

Hàng trăm du khách nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm ở Bà Rịa - Vùng Tàu
Bác sĩ Lê Quốc Bảo - Trưởng khoa Nội bệnh viện Lê Lợi thăm khám cho các bệnh nhân. Ảnh: Hoàng Hưng.

Cùng nhập viện với một số bệnh nhân đang cấp cứu, anh Ngô Minh Huy (quê Sóc Trăng) cho biết, không biết bao nhiêu người bị, nhưng trước đó anh đi theo đoàn khoảng 600 người của công ty khử trùng VFC xuất phát ở Sóc Trăng, đi du lịch Vũng Tàu.

Tối 15/7, sau khi ăn tối tại nhà hàng trên đường Hoàng Hoa Thám, TP.Vũng Tàu thì xuất hiện triệu chứng đau bụng, buồn nôn. Đến sáng nay nhiều người nhập viện. Trước đó, buổi trưa 15/7, đoàn cũng có ghé ăn hải sản ở ven biển Vũng Tàu.

Hàng trăm du khách nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm ở Bà Rịa - Vùng Tàu
Bệnh viện Lê Lợi, nơi các bệnh nhân nghi do ngộ độc đang cấp cứu. Ảnh: Hoàng Hưng

Theo các bệnh nhân đang cấp cứu tại bệnh viện, họ đi theo đoàn của công ty Khử trùng Việt Nam - VFC tỉnh Sóc Trăng.

Sau khi thuê công ty lữ hành, đoàn xuất phát tại Sóc Trăng, đón những người khác cùng làm chung ở công ty tại một số tỉnh miền Tây rồi đi du lịch Vũng Tàu.

Đây là ngày thứ 3 lưu trú tại TP.Vũng Tàu. Dự kiến trưa 16/7, đoàn xuất phát về kết thúc hành trình thì xảy ra tình trạng trên.

Bác sĩ Lê Quốc Bảo - Trưởng khoa Nội bệnh viện Lê Lợi cho biết, hiện một số bệnh nhân trong đoàn này đang tiếp tục nhập viện nên chưa có con số thống kê cụ thể, hiện có khoảng hơn 100 trường hợp đã nhập viện và tiến hành theo dõi.

"Riêng bản thân tôi sau khi thăm khám tình trạng bệnh đã cho xuất viện một số trường hợp ổn định, đến 9h hôm nay đã làm thủ tục nhập viện cho 4 trường hợp có triệu chứng nặng", bác sĩ Bảo nói.

Trao đổi với PV Người Đưa Tin Pháp Luật, Bác sĩ Nguyễn Thanh Phước - Giám đốc bệnh viện Lê Lợi xác nhận, sáng nay bệnh viện đã tiếp nhận hơn 100 trường hợp nghi do ngộ độc thực phẩm.

Trong đó, một số trường hợp nhẹ được cho xuất viện, hơn 16 trường hợp đã làm thủ tục nhập viện. Còn đối với các trường hợp khác đang tiếp tục theo dõi, thăm khám và điều trị.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.35229 sec| 1813.703 kb