Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hàng trăm phụ huynh kéo đến trường Việt Úc phản đối chính sách thu học phí

Hàng trăm phụ huynh kéo đến trường Việt Úc phản đối chính sách thu học phí
Nhiều phụ huynh cho rằng nếu nhà trường không gặp mặt, trao đổi trong hôm nay, họ sẽ đứng đợi cho tới khi nào có câu trả lời thỏa đáng về vấn đề học phí.

Sáng ngày 5/5, khoảng 200 phụ huynh tập trung tại trường Dân lập Quốc tế Việt Úc (TP.HCM) để phản đối chính sách thu học phí mùa dịch. 

Theo nhiều phụ huynh có mặt tại trường Dân lập Quốc tế Việt Úc (cơ sở 2, tọa lạc trên đường 3/2, quận 11, TP.HCM), nếu nhà trường không gặp mặt, trao đổi trong hôm nay (5/5), họ sẽ đứng đợi cho tới khi nào có câu trả lời thỏa đáng về vấn đề học phí.

Hàng trăm phụ huynh kéo đến trường Việt Úc phản đối chính sách thu học phí
Phụ huynh phản đối chính sách thu học phí mùa dịch của trường Dân lập Quốc tế Việt Úc (TP.HCM)

Nhiều phụ huynh cho rằng nhà trường tận thu, không có biện pháp đồng hành cùng gia đình trong mùa dịch. Khi học sinh nghỉ, chỉ học online, trường vẫn thu học phí với mức cao.

Đến 9h50, trường Dân lập Quốc tế Việt Úc đã mở cổng, cho phụ huynh vào. Trường đồng ý gặp phụ huynh để trao đổi về học phí. Nhưng sau khoảng 40 phút chờ đợi và không gặp được đại diện trường, phụ huynh tiếp tục kéo ra cổng giơ giấy phản đối.

Hàng trăm phụ huynh kéo đến trường Việt Úc phản đối chính sách thu học phí
Theo phụ huynh, chất lượng dạy online không đủ để thu 30% học phí.

Trước đó, ngày 2/5, ban điều hành Trường dân lập quốc tế Việt Úc (VAS) đã có thông báo về chương trình học phí năm học 2019-2020. Thông báo được đăng tải công khai trên website trường.

Theo đó, Ban điều hành VAS quyết định, đối với cấp mầm non trong thời gian nghỉ dịch theo quy định của nhà nước sẽ không thu học phí. Đối với cấp Tiểu học và Trung học, trong thời gian nghỉ dịch và học trực tuyến theo quy định của nhà nước, giảm 70% học phí.

Trường không thu các khoản phí khác bao gồm phí ăn uống, xe đưa đón học sinh trong giai đoạn nghỉ dịch và học trực tuyến theo quy định. Phụ huynh chỉ thanh toán cho những ngày thực tế học sinh đã sử dụng các dịch vụ này tại trường.

Nhiều phụ huynh cho rằng chính sách trên của trường không hợp lý. Với cách tính này, trường vẫn thu 30% học phí trong những ngày học sinh nghỉ mà không học trực tuyến. Họ cũng cho rằng thời gian học trực tuyến, chất lượng không tốt, nên không chấp nhận mức thu 30% học phí trong thời gian học online.

Được biết, tại trường Dân lập Quốc tế Việt Úc TP.HCM, học phí bậc THPT từ 305-445 triệu đồng/năm, Tiểu học từ 170-200 triệu đồng/năm, THCS từ 200-285 triệu đồng/năm. Phụ huynh có thể đóng cả năm hoặc chia 2 kỳ hoặc 4 kỳ. Ngoài học phí sẽ có các khoản phí khác như xe đưa rước, ăn uống.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.44690 sec| 1813.891 kb