Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hàng trăm taxi đình công ở sân bay Đà Nẵng để phản đối Grab

Hàng trăm taxi đình công ở sân bay Đà Nẵng để phản đối Grab
Chủ tịch Hiệp hội taxi Đà Nẵng cho biết việc ngừng đón khách là hoạt động tự phát của các lái xe.

Sáng 4/11, hàng trăm taxi của hãng đang hoạt động ở TP.Đà Nẵng, đồng loạt nghỉ chạy tập trung trước sân bay. 

Hàng trăm taxi đình công ở sân bay Đà Nẵng để phản đối Grab
Các tài xế taxi đến bãi đỗ sân bay nhưng không vào phía bên trong nhận khách.

Điều đáng nói, dù khách ra, tổng đài gọi nhưng các tài xế vẫn không chịu điều khiển xe vào bên trong đón khách. Thậm chí, có nhiều vị khách ra tận chỗ taxi đậu nhưng tất cả các tài xế đều từ chối nhận.

Theo các tài xế, việc tập trung không bắt khách là để phản đối các xe dù Grap hoạt động rầm rộ làm làm lượng người đi taxi truyền thống giảm trầm trọng.

Nhiều tài xế cho biết, các hãng taxi mỗi năm phải đóng phí đậu, đỗ và được đón khách tại sân bay với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng. Tài xế taxi chỉ cần điều khiển xe đến bãi đậu, chờ đến lượt thì vào trong đón khách.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, do xe Grab và xe dù hoạt động mạnh nên lượng khách đi taxi giảm. Điều này khiến các tài xế taxi rất bất bình. Do đó, họ hẹn nhau đình công để đề nghị phía sân bay phải siết chặt tình trạng hoạt động xe dù và xe Grab tại địa điểm này.

Hàng trăm taxi đình công ở sân bay Đà Nẵng để phản đối Grab
Du khách nước ngoài đến Đà Nẵng không thể bắt được taxi.

Sự việc khiến nhiều du khách nước ngoài lẫn du khách lớn tuổi gặp rất nhiều khó khăn trong việc bắt taxi từ sân bay về địa điểm lưu trú.

Anh Nguyễn Ngọc Tuấn, tài xế taxi hãng Mai Linh, cho biết để được đón khách trong sân bay, các hãng phải đóng tiền phí hàng năm hơn trăm triệu đồng, chưa kể phí đậu xe và các chi phí khác. Lâu nay xe dù, Grab hoạt động khiến lượng khách ngày càng ít.

“Tôi đậu gần 5 giờ nhưng vẫn chưa bắt được khách nào. Trong khi đó, an ninh sân bay giống như làm ngơ cho các tài xế Grab, xe dù hoạt động”, anh Tuấn bức xúc.

 “Trước đây chạy còn kiếm ăn được, bây giờ mỗi ngày vài ba cuốc làm sao mà sống được. Chúng tôi muốn hoạt động của các xe dù, Grab phải được siết chặt”, tài xế Nguyễn Hải Hiếu hãng taxi Hàng không nói.

Ông Võ Thành Nhân, Chủ tịch Hiệp hội taxi Đà Nẵng, cho biết việc ngừng đón khách là hoạt động tự phát của các lái xe, phía doanh nghiệp và hiệp hội không có phản ứng như vậy.

H.a (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.41022 sec| 1795.18 kb