Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hành trình 100 ngày tìm ra hung thủ giết góa phụ rồi giấu xác

Hành trình 100 ngày tìm ra hung thủ giết góa phụ rồi giấu xác
Với những chứng cứ thu thập được ở hiện trường, xác nhận vết máu dưới đệm và chiếc điện thoại bị mất, các chiến sĩ cảnh sát theo manh mối điều tra. Sau hơn 100 ngày, các chiến sĩ cảnh sát đã tìm ra hung thủ.

Theo tin tức pháp luật 24h. Ngày 5/5/2011, một người phụ nữ 39 tuổi làm nghề buôn bán ở Đại Từ (Thái Nguyên) bị sát hại. Xác của nạn nhân được phát hiện ở trong nhà vệ sinh sau vườn chính bởi con trai của người phụ nữ này. Được biết, người phụ nữ là góa phụ, một mình .

Theo ghi nhận của hiện trường, thi thể được giấu trong bao tải, xunh quanh có nhiều cây tre, gỗ nứa và tấm  xi-măng đè lên. Trên ngực có 2 vết thương. Khám nghiệm hiện trường, lực lượng công an thấy trên giường có vết máu, trong bếp có dao dính máu, trong máy giặt có chăn ga đã giặt chưa phơi, xung quanh nhà tương đối sạch sẽ, két sắt bị phá tung không có tài sản bên trong.

Khám nghiệm sơ bộ thi thể và hiện trường, cảnh sát đánh giá có thể đây là vụ giết người cướp tài sản. Nạn nhân có thể bị giết trên giường rồi sau đó mới được kéo ra ngoài vườn. Hơn nữa, hung thủ có khả năng là người quen của gia đình nạn nhân.

Bắt đầu vào cuộc, cảnh sát xác minh gần 600 người có quan hệ thân với nạn nhân nhưng không thu kết quả. Rà soát những người có quan hệ thân thiết, qua lại hàng ngày với nạn nhân nhưng vẫn không tìm ra hung thủ.

Hành trình 100 ngày tìm ra hung thủ giết góa phụ rồi giấu xác

Hai Ngọ và Hoan đứng trước vành móng ngựa

Sau đó, dựa vào manh mối chiếc bị mất của nạn nhân, điều tra viên đã xác định được danh tính một người đàn ông ở Phú Bình (Thái Nguyên) đang sử dụng chiếc điện thoại đó. Nhưng khi tiếp cận, người đàn ông này nói ông mua nó ở một cửa hàng điện thoại cũ với giá hơn 300.000 đồng.

Lần theo manh mối, đội điều tra tiếp tục tiếp cận chủ cửa hàng điện thoại và được biết rằng đêm 1/5/2011, có hai người đàn ông đến bán tài sản. Một người khoảng 40 tuổi, mặc áo dài tay; người kia khoảng 20 tuổi, mặt gầy.

Cảnh sát khoanh vùng nhiều người, trong đó có Tạc Văn Ngọ (45 tuổi) và Tạc Văn Hoan (19 tuổi, là cháu của Ngọ). Ngọ làm nghề bảo vệ còn Hoan từng có tiền án trộm cắp, cũng là dân “anh chị” trong địa bàn.

Mục tiêu tiếp cận Hoan được các trinh sát tính toán kĩ lưỡng. Trinh sát đã hóa trang thành dân thường, tìm hiểu các mối quan hệ, chi tiêu của Hoan trong thời gian gần nhất. Sau một thời gian tiếp cận, lực lượng trinh sát càng có thêm cơ sở về việc Hoan có liên quan vụ án mạng.

Đêm 14/8/2011, khi đang trộm cắp xe máy gần Bưu điện Thái Nguyên, Hoan bị cảnh sát bắt.

Lúc đầu, Hoan chỉ thừa nhận hành vi trộm cắp, phủ nhận mọi cáo buộc giết người. Tuy nhiên, bằng những kĩ năng nghiệp vụ cộng thêm nhiều bằng chứng được đưa ra, Hoan đã nhận tội, khai người bác chính là chủ mưu.

Ngọ lập tức bị trình đến công an, khai mọi tội lỗi. Nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn là do nạn nhân xây nhà quay lưng lại với nhà mình. Hai gia đình hay mâu thuẫn và Ngọ thù tức muốn "xuống tay" với hàng xóm cho hả giận.

Để việc tiến hành thuận lợi, Chiều 30/4/2011, Ngọ gặp Hoan, bày tỏ sự bức xúc và hẹn tối đến nhà nạn nhân trả thù.

Đêm hôm đó, Hoan đứng bên ngoài, Ngọ tới gõ cửa gây sự với nạn nhân. Thấy Ngọ bỗng nhiên gây gổ vô cớ nạn nhân không muốn tiếp nên tắt điện đi vào buồng ngủ. Thấy vậy, Ngọ đi theo, rút dao đâm chết, gọi Hoan vào khiêng xác đặt ở phía sau nhà vệ sinh cũ. Để xóa dấu vết, Ngọ bỏ chăn ga vào máy giặt, rồi lấy điện thoại đem bán. 

Phiên tòa xét xử tháng 9/2012, Ngọ bị phạt tù chung thân, Hoan lĩnh 20 năm tù về tội Giết người, cướp tài sản.

Phapluatnet

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.11869 sec| 1818.156 kb