Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hậu lùm xùm Hoa hậu Đại dương, Cục NTBD quyết định phạt BTC

Hậu lùm xùm Hoa hậu Đại dương, Cục NTBD quyết định phạt BTC
Xử phạt BTC và xem xét đình chỉ tất cả các hoạt động tiếp theo của công ty tổ chức là quyết định cuối cùng của Cục NTBD đối với lùm xùm Hoa hậu Đại dương 2017.

Vừa qua, cuộc thi Đại dương 2017 đã khép lại với chiến thắng thuộc về thí sinh Lê Âu Ngân Anh. Tuy nhiên nhan sắc cùng khả năng ứng xử không thuyết phục đã khiến Ngân Anh hứng chịu nhiều chỉ trích.

Đặc biệt, lời thừa nhận từng can thiệp phẫu thuật nâng mũi nhưng đã tháo sụn trước khi đi thi đã khiến tân Hoa hậu Đại dương nhận về nhiều “gạch đá” từ cộng đồng mạng.

Hậu lùm xùm Hoa hậu Đại dương, Cục NTBD quyết định phạt BTC
Ngân Anh gây sốc khi cho biết đã từng phẫu thuật thẩm mỹ.

Trước những ồn ào từ cuộc thi, phía Cục NTBD đã yêu cầu BTC giải trình về trường hợp của tân Hoa hậu Đại dương. Sau khi có buổi làm việc chính thức cùng BTC, sáng 8/11, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch (VHTTDL) Vương Duy Biên, Chánh Văn phòng Bộ Nguyễn Thái Bình và ông Lê Minh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn đã có buổi trả lời báo chí xung quanh vấn đề này.

Chia sẻ với truyền thông, ông Vương Duy Biên - Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch/Cục trưởng Cục NTBD khẳng định những lùm xùm xảy ra là do phía BTC chứ lỗi không nằm ở Lê Âu Ngân Anh.

Theo lý luận của ông, Lê Âu Ngân Anh không sai khi đã thành thật nói rằng bản thân từng can thiệp “dao kéo”, độn sống mũi. Lỗi sai này thuộc về BTC bởi khi biết thí sinh không hợp lệ nhưng vẫn không từ chối. Theo ông Biên, cách làm việc của BTC không đúng pháp luật, không văn hóa.

Chính vì vậy, ông Biên cho biết, Cục NTBD sẽ xử phạt BTC cuộc thi, thậm chí, có thể dừng tất cả mọi hoạt động tiếp sau đây của công ty này.

Về quyết định có xử phạt tân Hoa hậu Đại dương hay không, Cục trưởng Cục NTBD bản thân ông nghĩ cô không có lỗi khi đã thành thật với BTC ngay từ đầu. Nếu bắt Lê Âu Ngân Anh phải chịu trách nhiệm từ một sai phạm của BTC, như vậy sẽ rất oan cho cô.

“Cô ấy còn rất trẻ. Xã hội nên nhân ái, nên xem xét và cân nhắc. Tội nghiệp cho cô, khi bị cả luồng dư luận khổng lồ ‘đánh hội đồng’. Nhan sắc của cô bị đem ra chế nhạo, chê bai, dè bỉu, tôi cho là không nên”, ông Biên chia sẻ.

Hậu lùm xùm Hoa hậu Đại dương, Cục NTBD quyết định phạt BTC
Ông Biên cho rằng không nên hội đồng ném đá tân Hoa hậu Đại dương.

Ông Lê Minh Tuấn Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn cũng cho biết, sau khi trải qua kiểm tra và có kết luận về việc tân Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh có phẫu thuật thẩm mỹ hay không thì mới có thể đưa ra quyết định tước hay giữ nguyên vương miện. Bởi việc không tiếp nhận thí sinh đã trải qua phẫu thuật thẩm mỹ trong các cuộc thi sắc đẹp là điều đã được quy định rõ trong các văn bản quy phạm pháp luật.

Hiện tại, Thanh tra Bộ và Cục NTBD vẫn đang làm việc tại TPHCM, khi có kết quả sẽ thông báo chính thức.

P.V (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
2.44534 sec| 1806.227 kb