Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hé lộ người giúp sức cho ông trùm vận hành đường dây cá độ cực 'khủng' 10 nghìn tỷ đồng

Hé lộ người giúp sức cho ông trùm vận hành đường dây cá độ cực 'khủng' 10 nghìn tỷ đồng
Để giúp sức cho đường dây của mình, ông trùm cầm đầu đường dây cá độ quy mô lên đến 10 nghìn tỷ đồng đã thuê "đệ tử" từng tốt nghiệp ở một trường đại học chuyên ngành quản trị kinh doanh và trình độ về công nghệ thông tin của đối tượng này thuộc diện "cao thủ".

Liên quan đến đường dây đánh bạc siêu "khủng" với lượng tiền giao dịch lên tới 10.000 tỷ đồng vừa bị triệt phá, cảnh sát xác định, đối tượng Nguyễn Hoàng Long (SN 1980, trú tại phường Tân Phong, quận 7, TP.HCM) là kẻ có vai trò cầm đầu.

Long thành lập công ty xây dựng, đồng thời tài chính, kinh doanh dịch vụ du lịch… để làm bình phong là một doanh nhân thành đạt, nhưng thực chất “nơi” thu nhập chính của Long là điều hành đường dây đánh bạc siêu “khủng”.

Được biết, trong số những "đệ tử" của Long có Nguyễn Quang Hải (SN 1980, trú tại quận Tân Bình, TP.HCM) là người giúp sức đắc lực cho Long.

Hải từng tốt nghiệp ở một trường đại học chuyên ngành quản trị kinh doanh và trình độ về công nghệ thông tin của đối tượng này thuộc diện cao thủ. Hải phụ trách mảng kỹ thuật trong đường dây do Long cầm đầu.

Tại , bước đầu Nguyễn Hoàng Long và đồng bọn khai nhận, khoảng từ giữa năm 2017, đường dây này hoạt động tổ chức đánh bạc bằng hình thức trên trang web cá cược bong88.com và sbobet.com. Trang mạng này có máy chủ đặt ở nước ngoài và có giao diện nhiều ngôn ngữ có cả tiếng Việt.

Theo cục Cảnh sát Hình sự (bộ Công an), thủ đoạn của các đối tượng trong đường dây cờ bạc này vô cùng tinh vi.

Xác minh lai lịch, Nguyễn Hoàng Long chưa từng có tiền án tiền sự. Để ngụy trang che giấu cho đường dây của mình, Nguyễn Hoàng Long lập nhiều công ty bình phong với nhiều ngành nghề như: du lịch, cho thuê tài chính, xây dựng…

Hé lộ người giúp sức cho ông trùm vận hành đường dây cá độ cực 'khủng' 10 nghìn tỷ đồng
Chân dung “ông trùm” Nguyễn Hoàng Long. 

Nguyễn Hoàng Long đứng ra thuê tầng 4, 5 của một tòa nhà ở phường 2, quận 5, TPHCM để làm nơi đặt các máy móc, sổ sách, tiền bạc cho đường dây của mình.

Do tầng 1 của tòa nhà có trụ sở giao dịch của 1 ngân hàng nên luôn có bảo vệ giám sát chặt chẽ. Trong những lần đeo bám, trinh sát một số lần nhầm lẫn “đàn em” của Nguyễn Hoàng Long là nhân viên ngân hàng…. Người muốn ra vào tòa nhà rất khó chỉ là nhân viên, những người có thẻ…

Theo chỉ đạo của Long, chỉ những “đệ tử” rất thân tín với “ông trùm” mới được “trông coi đại bản doanh”.

Sở dĩ, các đối tượng lựa chọn địa điểm này để “hoạt động” là bởi vì tầng 1 của toà nhà có trụ sở giao dịch của một ngân hàng nên luôn có bảo vệ giám sát chặt chẽ. Người nào muốn ra vào tòa nhà phải có thẻ nhân viên.

“Ông trùm” Nguyễn Hoàng Long và đám “đệ tử” đã tính toán rất kỹ khi lựa chọn thuê địa điểm là tầng 4 và tầng 5 của tòa nhà.

Bởi lẽ, của tòa nhà rất tốt, người lạ khó có thể thâm nhập. Còn tại tầng 1 của tòa nhà, người ra vào thường xuyên nên việc các đối tượng di chuyển cũng khó phát hiện, tránh được nghi vấn từ những người xung quanh.

Ngoài ra, Long cũng cắt cử “đàn em” thay nhau nghe ngóng, canh gác, làm nhiệm vụ bảo vệ vòng ngoài trong khi các đối tượng còn lại đang thao tác cho hoạt động tổ chức cá độ bóng đá xuyên quốc gia.

Bản thân “ông trùm” Nguyễn Hoàng Long sinh sống trong một căn nhà vô cùng sang trọng, toàn đồ đạc đắt tiền ở phường Tân Phong, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. Chỉ những lúc quan trọng, Long mới xuất hiện tại “đại bản doanh” ở phường 2, quận 5 để chỉ đạo “đàn em”.

Sau thời gian dài theo dõi, trên cơ sở các tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an phối hợp với một số đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, Công an TPHCM quyết định phá án để bắt giữ nhóm đối tượng và triệt phá đường dây này.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.98114 sec| 1806.383 kb