Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hé lộ nguyên nhân xe bus lao xuống hồ khiến 21 người chết tại Trung Quốc

Hé lộ nguyên nhân xe bus lao xuống hồ khiến 21 người chết tại Trung Quốc
Xe buýt chở thí sinh Trung Quốc lao xuống hồ là hành động có chủ đích của tài xế do bất mãn vì nhà đang ở sẽ bị phá bỏ.

South China Morning Post đưa tin ngày 13/7, cảnh sát thị trấn An Thuận (tỉnh Quý Châu, Trung Quốc) đã đưa ra kết luận về vụ xe buýt chở học sinh lao xuống hồ chứa hôm 7/7 là hành động cố ý của tài xế họ Zhang (52 tuổi).

Tài xế họ Zhang "bất mãn với cuộc sống cũng như việc phá hủy ngôi nhà thuộc sở hữu công mà ông ta đang thuê", Tân Hoa Xã dẫn thông tin từ cơ quan công an thành phố An Thuận. 

Hé lộ nguyên nhân xe bus lao xuống hồ khiến 21 người chết tại Trung Quốc
Hiện trường vụ tai nạn. 

Trước đó, tài xế Zang có quyền thuê vĩnh viễn một ngôi nhà thuộc sở hữu của chính quyền địa phương. Tuy nhiên, căn nhà này phải di dời vì nằm trong khu vực quy hoạch tái phát triển của thị trấn.

Khi biết thông tin dự án, tài xế Zang đã gọi cho đường dây nóng của chính quyền và mong muốn trì hoãn việc phá dỡ vì ông chưa tìm được nơi mới. Ông có nguyện vọng khi tìm được chỗ ở mới thì cơ quan chức năng hãy thi hành nhiệm vụ. Tuy nhiên, điều đó không được chấp nhận, vậy là ngôi nhà đã bị phá hủy.

Cảnh sát phát hiện tài xế 52 tuổi đã uống rượu khi hành khách lên và xuống xe buýt, Tân Hoa Xã cho hay. Khi tới gần hồ chứa nước, tài xế đợi cho các phương tiện khác đi qua sau đó đột ngột tăng tốc băng qua 5 làn đường, đâm vào rào chắn và lao xuống hồ. 

Khi vụ việc xảy ra, lực lượng cứu hộ đã đưa được 36 người từ xe buýt bị rơi dưới nước lên. Được biết, trên xe có ít nhất 12 thí sinh vừa mới hoàn thành môn thi buổi sáng. 

Trong số 21 người chết trong vụ tai nạn xe buýt ở Trung Quốc ngày 7.7, có tới 5 thí sinh thi đại học và cả tài xế. 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.61149 sec| 1801.766 kb