Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hé lộ thân thế ông chủ 9x của kho hàng lậu rộng hơn 10.000m2 ở Lào Cai

Hé lộ thân thế ông chủ 9x của kho hàng lậu rộng hơn 10.000m2 ở Lào Cai
Ông chủ kho hàng lậu doanh thu hơn 10 tỷ đồng/tháng ở Lào Cai được biết đến là một tay buôn 9x và sống kín tiếng.

Sau hơn 6 tháng theo dõi, chiều 7/7/2020, Tổng Cục quản lý thị trường phối hợp với Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động và Cục A05, Bộ Công An đã tấn công vào Tổng kho hàng lậu hơn 10.000m2 tại 145 Hoàng Diệu, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai do Trần Thành Phú (SN 1992 có hộ khẩu thường trú tại Lào Cai) cùng em gái của mình điều hành. 

Đại diện Công an phường Lào Cai, thành phố Lào Cai nơi đối tượng đang cư trú cho biết: Phú là người quê gốc dưới tỉnh Ninh Bình, mới về sinh sống, mua một căn nhà và nhập khẩu tại phường từ tháng 7/2019 đến nay.

Hé lộ thân thế ông chủ 9x của kho hàng lậu rộng hơn 10.000m2 ở Lào Cai
Kho hàng lậu hơn 10.000m2 có doanh thu khoảng 10 tỷ đồng/tháng do Phú điều hành. 

Căn nhà của Phú mua không phải là biệt thự, nhà vườn gì to lớn, chỉ xây bình thường, cao hơn hai tầng.

Phú có vợ là người gốc Yên Bái, từ khi nhập khẩu về tổ 9 của phường Lào Cai sống đã có ba đứa con. Qúa trình về sinh sống, công an chưa thấy Phú có gây gổ, xích mích với ai, cũng chưa vi phạm pháp luật, gia đình sống hòa đồng với hàng xóm.

Đối tượng Trần Thành Phú thể hiện là người giàu có chứ không mộc mạc như tên tài khoản cá nhân “Phú nông dân” của anh ta khi thường xuyên xài hàng hiệu, xe sang như Ranger Roover, Maybach ở TP.Lào Cai.

Chính phong cách sang trọng, thú chơi hành hiệu, xế xịn của đối tượng và hoạt động bất thường của kho hàng đã khiến lực lượng của Tổng cục QLTT nghi ngờ nên đã phối hợp với cục An ninh mạng, phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao A05 - bộ Công an theo dõi, nắm bắt từ hơn nửa năm qua.

Hé lộ thân thế ông chủ 9x của kho hàng lậu rộng hơn 10.000m2 ở Lào Cai

Theo Tổng cục Quản lý Thị trường, toàn bộ kho hàng được chia làm 5 khu vực: Bộ phận livestream; chốt đơn; kế toán tài chính; đóng gói và hậu cần. Về cách thức hoạt động, nhóm đối tượng đã thuê một kho hàng đặt ngay tại trung tâm của thành phố Lào Cai và ở vị trí rất khó để phát hiện. Kho này nằm cách cửa khẩu chưa đến 2km. Kho hàng được canh phòng cũng như được bảo vệ rất cẩn mật. Toàn bộ kho hàng được cất giấu ở trong nhà khung thép tiền chế rất kín đáo.

"Chúng tôi đã hỏi những người hàng xóm ở xung quanh kho hàng này nhưng họ cũng không biết có những hoạt động gì đang diễn ra trong kho hàng, chỉ thấy xe tải đi ra đi vào ở trong khu vực. Sau khi các đối tượng đã lập được một kho hàng như vậy thì song song với đó, họ mới tổ chức ra hàng loạt các bộ phận, các tổ nhóm để tiến hành kinh doanh trực tuyến, không có cửa hàng nào", ông Nguyễn Kỳ Minh thông tin thêm.

Thời điểm lực lượng chức năng đột kịch kho hàng lậu này, nhiều hàng xóm xung quanh tỏ ra sững sờ, vì lâu nay không ai biết về sự tồn tại một kho hàng lậu quy mô lớn đến vậy ngay tại nơi mình sinh sống.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.32059 sec| 1805.695 kb