Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hé lộ vai trò của nữ Trưởng phòng điều dưỡng xinh đẹp trong đường dây 'ăn bớt' thuốc tại Bệnh viện Nhi Nam Định

Hé lộ vai trò của nữ Trưởng phòng điều dưỡng xinh đẹp trong đường dây 'ăn bớt' thuốc tại Bệnh viện Nhi Nam Định
Kết quả điều tra ban đầu của Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Nam Định cũng xác định nữ trưởng phòng Phạm Thị Huyền có vai trò chính yếu, là người “mở đường” cho hệ thống hành vi “ăn bớt” thuốc vừa bị phát giác.

Sáng ngày 10/12, lãnh đạo Công an tỉnh Nam Định cho biết, cùng với lệnh bắt, tạm giam 4 tháng, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nam Định cũng tiến hành khởi tố đối với Phạm Thị Huyền (44 tuổi, trú tại số 1 phố Trần Tung, phường Cửa Bắc, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định) đang là Trưởng phòng Điều dưỡng Nhi Nam Định để điều tra về tội danh "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ" theo Điều 365 Bộ luật Hình sự 2015.

Hé lộ vai trò của nữ Trưởng phòng điều dưỡng xinh đẹp trong đường dây 'ăn bớt' thuốc tại Bệnh viện Nhi Nam Định
Nữ Trưởng phòng điều dưỡng bệnh viện Nhi Nam Định là người “mở đường” cho hành vi gian dối "tuồn thuốc" của bệnh viện ra ngoài để trục lợi.

điều tra ban đầu của Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Nam Định cho biết: "Khoảng cuối tháng 3/2019, Phạm Thị Huyền là Trưởng Phòng Điều dưỡng, Bệnh viện Nhi tỉnh Nam Định đã có hành vi đồng ý, cho phép Trần Thế Tiến, Điều dưỡng trưởng Khoa Hô hấp, thực hiện việc làm dư thừa thuốc và vật tư y tế quy định trong quá trình chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân, ảnh hưởng tới quyền lợi ích hợp pháp của bệnh nhân, uy tín của bệnh viện Nhi tỉnh Nam Định".

Hé lộ vai trò của nữ Trưởng phòng điều dưỡng xinh đẹp trong đường dây 'ăn bớt' thuốc tại Bệnh viện Nhi Nam Định
Kết quả điều tra xác định, Phạm Thị Huyền đã "mở đường" cho hành vi "ăn bớt thuốc" - Ảnh: Hoàng Long

Trước đó như đã đưa tin, vào tháng 6/2019, qua công tác nắm tình hình và tin báo tố giác tội phạm, Công an tỉnh Nam Định nhận được thông tin về một số điều dưỡng Khoa hô hấp - Bệnh viện Nhi có hành vi vi phạm trong quản lý, sử dụng thuốc, vật tư y tế.

Đến ngày 21/11, lực lượng chức năng đã ra quyết định khởi tố vụ án , ra lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở, nơi làm việc của 2 điều dưỡng gồm: Trần Thế Tiến (31 tuổi, ở xã Mỹ Xá, TP. Nam Định - là điều dưỡng Khoa Hô hấp) và Đặng Thị Liên (38 tuổi, ở thị trấn Nam Giang, huyện Nam Trực, Nam Định - là điều dưỡng Khoa hô hấp) để điều tra về hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn.

Quá trình điều tra, xác minh, lực lượng chức năng xác định trong quá trình điều trị, chăm sóc cho bệnh nhân, đối tượng Liên và Tiến đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn chỉ đạo các điều dưỡng trong Khoa hô hấp Bệnh viện Nhi tỉnh Nam Định thực hiện hành vi ghép thuốc, tiết kiệm thuốc, không sử dụng vật tư y tế nhằm tạo ra số lượng thuốc, vật tư y tế dư thừa còn nguyên tem, nhãn mác, đưa ra ngoài tiêu thụ trái pháp luật để trục lợi.

Xác định việc bớt xén thuốc của các bệnh nhi tuồn ra ngoài bán là vụ việc nghiêm trọng, liên quan đến nhiều đối tượng, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nam Định đã quyết định mở rộng điều tra vụ án và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 2 điều dưỡng khác là Nguyễn Thị Thanh Thủy (35 tuổi, xã Lộc An, TP.Nam Định) và Bùi Thị Huế (32 tuổi, phường Lộc Vượng, TP. Nam Định) ở Khoa Hô hấp.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra và làm rõ.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.12343 sec| 760.953 kb