Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hey Club: vũ nữ măc đồ sexy, nhảy uốn éo bên cờ Tổ quốc

Hey Club: vũ nữ măc đồ sexy, nhảy uốn éo bên cờ Tổ quốc
Luật bất thành văn với các vũ nữ khi biểu diễn ở quán bar là phải mặc đồ gợi cảm để bắt mắt người xem? Nhưng hình ảnh Quốc kỳ Việt Nam đâu phải để uốn éo khoe thân.

hey club toan canh

Quán bar Hey Club. Ảnh: PhapluatNet

Ngày 03/05, trên trang Face book cá nhân của người dùng có tên Đ.V.T đã clip quay cảnh vũ nữ nhảy múa trên sân khấu gây “sốc” tại quán bar Hay Club (số 57 Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Theo nội dung trong clip, các vũ nữ với bộ đồ phản cảm và lối trình diễn gần như thoát y, thiếu tôn trọng, bỡn cợt bên Quốc kỳ đã làm dư luận “nóng mắt”.

Tình trạng các nghệ sỹ ăn mặc phản cảm, trái với thuần phong mỹ tục trong khi biểu diễn không còn là chuyện hiếm. Mặc dù chưa có quy định về trang phục biểu diễn ở các quán bar, vũ trường song không thể để diễn ra những hình ảnh phản cảm, xúc phạm và thiếu tôn trọng với  biểu tượng Tổ quốc. Nguy hiểm hơn, nó còn tác động tiêu cực đến tầng lớp thanh thiếu niên cũng như bộ phận lớn người sử dụng mạng .

hey club

Hình ảnh phản cảm được cắt trong clip được cho là diễn ra ở Hey Club

Khi vào trang trang fanpage Hey Club thì đập vào mắt ngay là những hình ảnh và những clip hết sức phản cảm. Có thể thấy, đây là những chiêu trò câu khách, hút khách bằng những hình ảnh gợi dục, hở hang, để lộ những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể biểu diễn.

fb heyclub

Hình ảnh  Fanpage trên Facebook của quán bar Hey Club

fb hey club1

fb hey club 2

Những hình ảnh của những vũ nữ uốn éo, hở hang ở Bar Hey Club không phải là chuyện hiếm. (Ảnh: fanpage Hey Club)

Phóng viên PhapluatNet đã đến quán bar này để liên hệ làm việc và xác minh sự việc trong clip, một người tự xưng là quản lý của quán đã có thái độ không hợp tác. Khi được hỏi về việc hành động biểu diễn phản cảm với lá quốc kì được phản ánh trong clip có phải xảy ra tại quán bar Hey Club không. Người này trả lời một các thoái thác và phủ nhận sự việc trong clip: “việc này, em nghĩ là các anh có thể đến vào dịp khác được không? Và em không có gì để trả lời cả. Còn về chuyện clip thế nào thì ai đăng thì các anh đến xác minh với người ta, còn bọn em bảo là không có”.

Theo như tìm hiểu của phóng viên PhapluatNet, nếu như sự việc trên xảy ra tại quán bar này thì đã vi phạm theo quy định tại Điểm c, Khoản 2 Điều 6 của Nghị định Số: 79/2012/NĐ-CP  Quy định về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn ; thi ; lưu hành, kinh doanh bản ghi âm,  ghi hình ca múa nhạc, sân khấu. “ Sử dụng trang phục hoặc hóa trang không phù hợp với mục đích, nội dung biểu diễn và thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam.”

Bên cạnh đó, tại Khoản 7 Điều 13 Nghị định 158/2013/NĐ-CP  cũng quy định: Phạt tiền từ 25.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi tổ chức biểu diễn tác phẩm có nội dung truyền bá tệ nạn xã hội, không phù hợp với thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam; xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân.

Khoản 6 Điều 51 Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định: Phạt  tiền từ 70 triệu đồng đến 90 triệu đồng đối với việc gây ảnh hưởng xấu đến sự tôn nghiêm đối với Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca, Đảng kỳ.

Không biết những sự việc đã và đang diễn ra thường xuyên tại quán bar Hey club chính quyền địa phương có biết hay không? Chương trình biểu diễn hàng đêm tại Hey club đã được sở Văn hóa Thể thao kiểm duyệt và cấp phép hay chưa?

 Tòa soạn PhapluatNet kính đề nghị các UBND phường Cửa Nam, UBND quận Hoàn Kiếm và cơ quan hữu quan sớm vào cuộc để xác minh và làm rõ có hay không những sai phạm của bar Hey Club. Nếu có những sai phạm thì cần phải có chế tài xử phạt nghiêm khắc để chấn chỉnh các hoạt động kinh doanh bar sàn nói riêng và các loại hình kinh doanh có điều kiện khác nói chung đã và đang gây nhiều bức xúc trong dư luận trong thời gian qua.

PhapluatNet sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.12398 sec| 1817.258 kb