Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải chính thức rời câu lạc bộ phòng chống tội phạm

Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải chính thức rời câu lạc bộ phòng chống tội phạm
Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải khẳng định dù rời khỏi CLB phường nhưng nếu thấy tội phạm xuất hiện, anh vẫn sẵn sàng hỗ trợ người dân tham gia phá án.

12h trưa ngày 18/10, đại diện Ủy ban phường Phú Ḥòa trao quyết định thôi không hoạt động tham gia Câu lạc bộ phòng chống tội phạm phường Phú Hòa cho hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải.

Quyết định của UBND phường Phú Hòa cũng nêu, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải có trách nhiệm bàn giao lại các công cụ, phương tiện được trang bị trong thời gian tham gia CLB PCTP cho Công an phường Phú Hòa.

Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải chính thức rời câu lạc bộ phòng chống tội phạm
Hiệp sĩ Thanh Hải cùng đồng đội phá một vụ cướp trên địa bàn phường Phú Hòa thành công.

“Hiệp sĩ” Hải cho biết, trước đây đã được UBND tỉnh Bình Dương trao tặng xe máy hiệu Yamaha Exciter để dùng làm phương tiện tuần tra, truy đuổi tội phạm. Trong ngày hôm nay, anh Hải sẽ tới phường để trả lại chiếc xe máy này.

Theo anh Hải, gần đây anh liên tiếp bị lãnh đạo phường phê bình do làm sai địa bàn, phát ngôn với báo chí một cách vội vàng, không thận trọng. Cụ thể, anh Hải đã từng 3 lần phải ký vào biên bản vi phạm quy chế hoạt động, làm sai địa bàn. Đó là những lần truy bắt tội phạm lấy trộm ô tô tải ở tỉnh Bạc Liêu, lần bắt trộm xe máy ở Châu Đốc, An Giang và vụ bắt mất xe máy mới đây chúng tôi truy đuổi qua tỉnh Long An.

“Quy chế hoạt động do UBND tỉnh ban hành giờ không còn phù hợp với tôi nữa. Quy chế này yêu cầu "hiệp sĩ" truy đuổi đối tượng ra khỏi địa bàn phải ngay. Thử hỏi người dân mất xe, đối tượng chạy về TP HCM, tôi đuổi theo 100 km/giờ thì làm sao tôi báo công an. Vì thế, tôi xin nghỉ sinh hoạt ở CLB PCTP”, anh Hải .

"Sau khi nhận quyết định chính thức, tôi cũng hơi buồn vì đã gắn bó với câu lạc bộ của phường Phú Hòa 23 năm nay, bắt hàng ngàn vụ cướp, nhưng tôi cũng cảm thấy thoải mái hơn trong thời gian tới", anh Hải chia sẻ.

Mô hình CLB PCTP phường Phú Hòa ra đời năm 1997, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải đã tham gia từ thời điểm ban đầu. Hơn 20 năm hoạt động săn bắt cướp, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải và đồng đội đã bắt trên 3.600 vụ trộm cướp. Trong đó, có những tội phạm nguy hiểm. Anh cũng từng được Nhà nước và các cấp chính quyền khen, tặng trên 700 bằng, giấy khen, huân chương...
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.36999 sec| 1805.141 kb