Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hình ảnh ấm áp sau 71 năm của chàng lính trẻ cứu cô gái thoát khỏi thảm họa diệt chủng

Hình ảnh ấm áp sau 71 năm của chàng lính trẻ cứu cô gái thoát khỏi thảm họa diệt chủng
Tháng 2, tháng của tình yêu, chúng ta có thể bắt gặp bất cứ nơi đâu hình ảnh đôi lứa nắm tay nhau, trao cho nhau ánh mắt trìu mến.Câu chuyện giữa người lính Scotland với một cô gái người Hungary mang lại dư vị đầy xúc động, đặc biệt và ấn tượng.

Từ sự cảm kích vị ân nhân cứu mạng mình, đến ngày hôm nay họ đã bên nhau 71 mùa Valentine.

71 năm trước, Edith Steiner, tên thân mật là Eci_cô là người Do Thái sống tại Hungary cùng mẹ đã bị bắt đưa đến trại lao động của Đức Quốc Xã. Đó là mùa hè năm 1944. Họ phải làm việc ở đó trong 6 tuần cho đến khi tới lượt gia đình cô phải chịu thảm cảnh như hàng triệu người Do Thái khác đó là bị đầu độc hơi ngạt cho đến chết trong hố ga.

Khi phát xít Đức bại trận trước quân Đồng Minh. Eci cùng mẹ được chuyển đến Bergen – Belsen và nhờ sự giúp đỡ của lữ đoàn thuộc Quân đội Anh, cô và mẹ cùng nhiều tù nhân khác đã thoát khỏi nạn diệt chủng. Nhờ việc cải trang thành một người Italia, John Mackay – một cựu tù nhân chiến tranh – đã cùng bạn của mình trốn thoát thành công khỏi nhà tù Italia.

Đám cưới của cặp đôi 71 năm về trước

Đám cưới của cặp đôi 71 năm về trước

Ông liên tục di chuyển để trốn chạy khỏi sự truy đuổi gắt gao của kẻ thù. Hơn 1 năm sau, anh lính John sẵn sàng xin ra chiến trận và được phân công vào lữ đoàn lính đặc công thuộc Quân đội Anh. Lữ đoàn đặc công của John đã thành công trong việc giải cứu các tù nhân Do Thái trong đó có Eci.

Bữa tiệc liên hoan để chúc mừng cho những cựu tù nhân vừa được giải thoát khỏi trại tập trung diễn ra. Eci phải lòng John, còn John thì rất muốn mời cô nhảy nhưng xấu hổ nên không dám. John nhờ bạn giúp đỡ nhưng Eci từ chối, trừ khi John trực tiếp ngỏ lời mời cô nhảy cùng.

Đó là khởi nguồn cho hai người quen nhau. Sau đó, hai người yêu nhau, John đưa Eci cùng mẹ cô về quê nhà của mình tại Scotland. Họ trở thành vợ chồng vào ngày 17/6/1946. Cô gái đáng thương năm nào cận kề cái chết giờ đây đã tay trong tay hạnh phúc đi bên cạnh ân nhân của chính mình. Cuộc sống của họ luôn đầy ắp những điều bất ngờ và không kém phần thú vị. Sau bão tố luôn là một cầu vồng đẹp đẽ chờ đón… 

Anh lính trẻ và cô gái gặp nạn xinh đẹp

Anh lính trẻ và cô gái gặp nạn xinh đẹp

Hiệ nay, cặp đôi chung sống hạnh phúc bên hai đứa con một trai một gái. Họ đã có 7 đứa cháu và 5 chắt vô cùng xinh xắn, đáng yêu. Hai ông bà quản lý một khách sạn tên Atholl Arms ở Pitclochry cho đến khi về hưu. Hiện nay, cả hai ông bà đang được chăm sóc tại Trại dưỡng lão ở Broughty Ferry  - Dundee_nơi họ vừa cùng nhau trải qua ngày lễ lần thứ 71 của mình

Điều phối viên Pamela Shaw đã với The Daily Mail: “Ông ấy luôn kiểm tra xem bà Eci có đang ổn không, bà có vui không và mỗi ngày, cả hai vẫn dành cho nhau những lời ngọt ngào trìu mến như “em yêu, anh yêu”.

Gia đình hạnh phúc John và Eci

Gia đình hạnh phúc John và Eci

Một người đã 96 tuổi và người còn lại đã 92 tuổi nhưng họ vẫn luôn yêu thương nhau như thuở ban đầu. Họ luôn dành cho nhau ánh nhìn trìu mến, những cái nắm tay và nụ hôn ngọt ngào, họ đã chứng minh được thứ tình cảm bền bỉ và sâu sắc không phai mờ qua năm tháng…

Mỗi một cuộc tình luôn cần một hoàn cảnh để bắt đầu, và câu chuyện của hai con người đáng ngưỡng mộ trên đã bắt nguồn từ một lòng tốt không toan tính. Vậy nên mối quan hệ của họ sau đó đều dựa trên tấm lòng của sự vị tha, cảm thông và thấu hiểu, cuối cùng, những gì họ nhận được đều là hương thơm và trái ngọt.

Cả hai đã bên nhau 71 năm và vẫn vô cùng hạnh phúc

Cả hai đã bên nhau 71 năm và vẫn vô cùng hạnh phúc

Tạo hóa luôn ban cho chúng ta những gì tốt đẹp nhất khi mỗi ngày bản thân ta luôn nhắc nhở mình rằng: “Hãy làm những điều tốt đẹp cho chính người khác, cho cả những người ta yêu thương hay những người ta chỉ vô tình quen biết và hãy luôn tin tưởng vào ngày mai”

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.15888 sec| 757.438 kb