Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

HLV Hoàng Anh Tuấn: Ai không vì tập thể sẽ phải ở nhà

HLV Hoàng Anh Tuấn: Ai không vì tập thể sẽ phải ở nhà
Cận kề thời điểm cần chốt danh sách đội hình thi đấu chính thức của giải bóng đá thế giới tại Hàn Quốc, HLV Hoàng Anh Tuấn đã phát đi thông điệp, bất cứ trụ cột nào của U20 Việt Nam cũng có thể ngồi ở nhà nếu không vì tập thể.

Nhiều người bất ngờ khi HLV Hoàng Anh Tuấn vừa phát đi thông điệp với U20 Việt Nam, liên quan đến chuyện chốt danh sách 21 cầu thủ mang tới Hàn Quốc trong ít ngày tới.

Ông Tuấn không muốn bất cứ cầu thủ nào có tư tưởng ngôi sao, mà tất cả gắn kết lại thành tập thể thống nhất
Ông Tuấn không muốn bất cứ cầu thủ nào có tư tưởng , mà tất cả gắn kết lại thành tập thể thống nhất

Theo đó, nhà cầm quân người khánh Hoà nhấn mạnh: “Cá nhân và tập thể ? Tôi chọn tập thể! Ai không cùng quan điểm sẽ buộc bước ra khỏi hàng! Với tôi không ai là bất khả xâm phạm. Tôi không sử dụng lý một cách cứng nhắc nhưng cũng chắc chắn rằng tình cảm không thể can thiệp vào công việc. Có thể là tàn nhẫn nhưng thà một lần đau. Trách nhiệm và danh dự của đất nước là số một đối với tôi”.

Cùng với tuyên bố này HLV Hoàng Anh Tuấn cũng khẳng định mình không nói cho sướng miệng, không đùa cợt, mà tất cả là sự thật.

Việc HLV Hoàng Anh Tuấn sẵn sàng trảm quân một cách “tàn nhẫn” khiến nhiều cầu thủ lo lắng, thậm chí hoang mang. Cũng cần nên nhớ rằng ở đội tuyển U20 Việt Nam lần này, khá nhiều cầu thủ vô tình không được HLV người Khánh Hoà yêu quý. Ông Tuấn “con” từng nêu đích danh những cầu thủ vì phục vụ cho CLB mà quên trách nhiệm và lợi ích quốc gia, đã không lên tuyển theo “lệnh triệu tập”, hoặc lúc lên, lúc về.

Thực tế thì lỗi không thuộc cầu thủ, mà ở đây chính là độ "vênh", chưa có sự dung hoà trong lợi ích giữa CLB và đội tuyển và  cả kế hoạch không hợp lý của VFF, VPF.

Trước đó, nhiều tuyển thủ U20 Việt Nam bị sốc khi có thông tin HLV Hoàng Anh Tuấn tuyên bố sẽ cấm cửa lên tuyển với họ chỉ vì trái lệnh. Tuy nhiên, sau cuộc làm việc với VFF cách đây không lâu, chính HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định mình chưa bao giờ nói như vậy.

Trở lại câu chuyện chốt danh sách ở đội tuyển U20 Việt Nam, rõ ràng là với triết lý của mình, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ nghĩ về một tập thể, chứ không phải bất cứ cá nhân nào, cho dù đó là những ngôi sao như Quang Hải, Đức Chinh, Trọng Đại.

Ông Tuấn cũng từng nhiều lần nhấn mạnh ở đội tuyển U20 Việt Nam không có cầu thủ nào là ngôi sao và bất cứ ai nghĩ mình sao số sẽ bị đào thảo ngay lập tức. Đó là quan điểm không sai của một HLV vốn nổi tiếng nghiêm khắc và có phần tàn nhẫn, nhưng rõ ràng ở thời điểm rất nhạy cảm này, bất cứ cầu thủ nào cũng có thể sẽ phải chia tay giấc mơ U20 thế giới, không hẳn là vấn đề chuyên môn.

Mặc dù bị nhiều người chê về phương pháp huấn luyện nhưng không thể phủ nhận tinh thần tập thể HLV Hoàng Anh Tuấn đã đưa ra.
Bất cứ ai có tư tưởng "ngôi sao" sẽ bị ngồi nhà ngay lập tức.

Theo quy định của FIFA, ngày 8/5 tới đây U20 Việt Nam sẽ phải chốt danh sách 21 cầu thủ, như vậy là sẽ có 4 cầu thủ bị loại. Ngoài Tiến Dụng đã chắc chắn lỡ World Cup thì 3 cầu thủ khác cũng đang ngồi trên đống lửa, dù họ có là trụ cột đi chăng nữa.

U20 Việt Nam đang có sự cạnh tranh rất khốc liệt suất đi Hàn Quốc dự VCKU20 thế giới. Vì thế trong những ngày tới, chắc chắn tất cả đều muốn thể hiện hết mình để ghi điểm với HLV Hoàng Anh Tuấn và ban huấn luyện.

Tuy nhiên, ngay cả những người bị chấn thương hay năng lực yếu một chút, chưa chắc đã bị loại, bởi chỉ có người nào hiểu thầy của mình thực sự, người nào làm theo triết lý của thầy và tránh những va chạm dù là nhỏ nhất, có lẽ lại được chọn!

Theo Vietnamnet

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.02813 sec| 756.836 kb